Quảng Bình cách ly 4 người nghi nhiễm Corona

Xã hội

Quảng Bình cách ly 4 người nghi nhiễm Corona

(PLO)- Quảng Bình đã lấy mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Bản tin liên quan

Ngày 3-2, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết hiện đang cách ly 4 bệnh nhân đều là người địa phương bị sốt cao nghi nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.


Các bệnh nhân được gửi mẫu đi xét nghiệm. Ảnh: CTV

Theo đó, 4 bệnh nhân này bị cách ly từ ngày 2-2. Trong số đó có 1 người về từ Trung Quốc, 1 người về từ Hoa Kỳ nhưng có quá cảnh tại Hong Kong. Hai người còn lại có tiếp xúc với những người nói trên.

Biểu hiện chung của những bệnh nhân này là sốt cao, ho và khó thở. Ngay trong ngày 2-2, các nhân viên y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân này gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết theo đánh giá ban đầu, cả 4 người này rất có thể chỉ bị cảm cúm thông thường. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động phòng chống dịch nên tỉnh quyết định cách ly nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, trong đó có bàn phương án cách ly số người trở về từ Trung Quốc.

UBND tỉnh này đã chỉ đạo các sở, ban, ngành chuẩn bị phương án để tiếp nhận cách ly 230 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc để theo dõi tình hình sức khỏe, nhằm chủ động ứng phó với dịch Corona.

Được biết ngoài Quảng Bình, các địa phương khác cũng được phân bổ, tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

Corona sau 2 tuần ở Việt Nam: Những gì biết đến lúc này?
Corona sau 2 tuần ở Việt Nam: Những gì biết đến lúc này?
(PLO)- Đã có 17.389 trường hợp bị nhiễm Corona. Và tổng số người tử vong vì chủng mới virus Corona là 362 người. Riêng Việt Nam đã ghi nhận thêm một bệnh nhân nữa dương tính với virus Corona mới, nâng số trường hợp nhiễm bệnh lên 8 người.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

Nhiều chuyện

Nếu k có thuot trị kiep thời nó sẽ là căn benh đại dịch thế kỷ năng hơn bệnh thế kỷ AIDS gọi tắt là sida

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM