Quân khu 7 sẵn sàng chống dịch COVID-19 cấp độ cao hơn

AN NHIÊN
AN NHIÊN
Chủ Nhật, ngày 12/4/2020 - 18:29

(PLO)- Trong giai đoạn 3, Quân khu 7 xác định nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách.

Ngày 12-4, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn 1, 2 và những nhiệm vụ tập trung trong giai đoạn 3 tại 15 điểm cầu trong quân khu.

Bộ Tư lệnh Quân khu nhận định trong giai đoạn 1 và 2, lực lượng vũ trang quân khu đi đầu trong phòng, chống dịch, các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về dịch bệnh và cách phòng, chống hiệu quả. Đồng thời, quân khu chỉ đạo kịp thời công tác nắm, dự báo tình hình, triển khai tiếp nhận cách ly nhanh gọn, khoanh vùng phong tỏa, dập dịch bảo đảm an toàn.

Đến nay trên địa bàn Quân khu 7 đã chuẩn bị 233 điểm, với năng lực cách ly trên 61.000 người, trong đó tiến hành cách ly trên địa bàn gần 33.000 người. Trong đó, các địa phương đã chủ động bảo đảm tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, huy động nguồn nhân lực gồm bộ đội thường trực và trên 18.000 lượt dân quân tự về tham gia phục vụ trong các khu cách ly.


Lực lượng dân quân tự về làm nhiệm vụ tại khu cách ly - ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: P.ĐIỀN

Đồng thời đã thành lập chín đội, 56 tổ cơ động phòng chống dịch, triển khai 230 giường bệnh sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân thuộc lực lượng quân đội. Cùng đó, phối hợp với lực lượng biên phòng tổ chức 361 chốt, điểm kiểm soát biên giới với gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và lệnh cấm trại của tư lệnh quân khu nghiêm túc. Đến nay toàn quân khu không có cán bộ, chiến sĩ bị nhiễm bệnh, đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn. Quân khu cũng chỉ đạo các tỉnh, thành phố tham gia giúp đỡ các đơn vị kết nghĩa thuộc Quân đội hoàng gia Campuchia và bà con Việt kiều ở Campuchia. Trong đó đã trao tặng 80.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 1.000 chai nước sát khuẩn và tiền mặt với tổng trị giá hơn 2,2 tỉ đồng.


Người cách ly nói lời chia tay trước khi rời điểm cách ly tại Trường Quân sự Quân khu 7. Ảnh: P.ĐIỀN

Trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7, đã cảm ơn các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng hành, ủng hộ lực lượng vũ trang quân khu trong cuộc chiến chống dịch thời gian qua. Đồng thời biểu dương tất cả các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ trong quân khu xác định tốt trách nhiệm, nỗ lực vượt khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả các tuyến chống dịch. 


Lực lượng dân quân tự vệ tổ chức đưa cơm tận phòng người cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh - ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: P.ĐIỀN

Trong giai đoạn 3, quân khu xác định nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách. Thành công của giai đoạn này có yếu tố quyết định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Phát huy kết quả đạt được của giai đoạn 1, 2, kiên quyết không để dịch lây lan vào đơn vị, đồng thời tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng thực hiện “nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu”.

Trung tướng Võ Minh Lương nhận định tình hình dịch bệnh vẫn còn hết sức phức tạp, khả năng tiếp nhận người từ nước ngoài về rất lớn, do vậy Bộ Tư lệnh TP.HCM và Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh hiệp đồng chặt chẽ để tham mưu cấp ủy, địa phương tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung bảo đảm kịp thời, an toàn. Các điểm cách ly chuẩn bị tốt vật chất, trang thiết bị và các nhu cầu bảo đảm đời sống, nhu cầu giải trí cho người dân trong các khu cách ly.

AN NHIÊN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục