Quán bún bò 'bá đạo' nhất Sài Gòn bị tịch thu ‘nội quy’

Xã hội

Quán bún bò 'bá đạo' nhất Sài Gòn bị tịch thu ‘nội quy’

(PLO)- Những ngày gần đây, một quán bún bò gân ở quận 4, TP.HCM đã gây sốt trên mạng với bảng "nội quy" đầy hài hước, có một không hai của mình. 

Bản tin liên quan

 Chủ quán bún bò gây sốt với những bảng thông báo lạ. Ảnh: afamily
Chủ quán là anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng, 48 tuổi, người Sài Gòn. Với phương châm sống “không tính toán gì lâu dài, cứ sống cho ngày hôm nay thôi. Hôm nay phải vui hơn ngày mai vì ngày mai đâu biết trước việc gì xảy ra, cứ sống vui hôm nay đi đã”, anh Dũng đã mở một quán bún bò gân vỉa hè và đã thu hút sự chú ý của mọi người vì sự hài hước của mình khi đặt những bảng thông báo “không giống ai” trong quán.
Theo báo motthegioi, anh Dũng chính là lứa ca sĩ đầu tiên đã từng hát song ca cùng ca sĩ Phương Thanh. Lận đận theo nghiệp ca hát suốt 11 năm, anh Dũng quyết định bỏ ca hát mở công ty đào tạo boyband. Sau một thời gian ngắn, anh cảm thấy mình không còn yêu thích nghệ thuật nữa nên chuyển sang buôn bán đủ thể loại, và gần đây nhất là chuyển qua bán… bún bò Huế.

Quán bún bò của anh Dũng có một điều đặc biệt vào thời điểm sau 19h30. “Lúc đó thì thịt bò, chả đã hết, chúng tôi không nhận khách nữa, nhưng vẫn còn bún và nước lèo nên tôi thường tặng cho những người nhặt rác, bán vé số tình cờ đi qua khu vực này và những tô bún này hoàn toàn miễn phí”, anh Dũng cho biết. Quán của anh Dũng vì thế cũng trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người lao động thu nhập thấp. Ảnh: afamily 
Quán bún bò của anh Dũng trước đó cũng đã gây sốt trên mạng bởi một thông báo nghỉ Tết khá hài hước: "....Vì tình hình Tết Nguyên Đán, quý khách nhất định sẽ về quê, hay đi du lịch gì đó... Nên bún bò gân đành phải tạm ngưng, vì có cố gắng cũng sẽ rất ế...".
Ngay khi bảng thông báo dí dỏm lan truyền trên mạng, thấy mọi người thích thú và thấy hiệu quả không ngờ của của sự hài hước mang lại, chủ quán bún bò đã tiếp tục sáng tạo ra một số tấm bảng khác.

Trong quán có bảng nhắc nhở xả rác đúng nơi quy định… bằng thơ: 

Thiệt tình chẳng muốn làm thơ; 

Nhưng vì bức xúc nên đành ra tay; 

Ai kia xả rác tùm lum; 

Làm ơn làm phước bỏ vào đúng nơi; 

Trả free khăn ướt cũng free; 

Đòi hỏi chi nữa nói hoài không nghe; 

Làm thơ nhiêu đó là xong; Gân bò viên chả chân thành cám ơn”.

Nhưng gây sốt nhất, có lẽ là tấm bảng nội quy có một không hai của quán:

Bảng nội quy bá đạo 

Nội dung bảng nội quy như sau:

1. Không nhiều chuyện, không lên mạng nói xấu chủ quán.
2. Không phải là Bún bò Huế. Nếu ăn thấy dở ẹc thì ráng chịu không được chê, phải ăn hết không cho đổ lại, ăn không vô cũng phải trả tiền.
3. Quý khách ăn thiếu vui lòng thế chấp giấy tờ nhà, giấy hôn thú. Nói chung các loại giấy tờ trừ giấy vệ sinh.
4. Quán chỉ thu VND (Việt Nam đồng) mệnh giá không trên 500 ngàn đồng, dứt khoát không nhận ngoại tệ của các quốc gia khác.
5. Đọc xong bảng nội quy này tô bún nguội ngắt chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm.
Ngay sau khi các báo đăng tải bảng nội quy bá đạo, có một không hai này, quán bún bò gân của anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng bỗng nhiên đông khách bất ngờ. Rất nhiều khách đã tìm đến vỉa hè chung cư Tôn Thất Thuyết để thưởng thức món bún bò gân. Lượng khách đông đến nỗi đến khoảng hơn 5 giờ chiều quán bún đã không còn gì để bán.
Tuy nhiên tấm bảng nội quy gây sốt của quán anh Dũng bất ngờ vừa bị bảo vệ dân phố phu phố 2, Q. 4 (Chung cư Tôn Thất Thuyết) tịch thu vào tối ngày 26/3.

Bảng nội quy ở quán bún bò gân của anh Dũng đã bị một cán bộ dân phòng tịch thu để chờ giải quyết. Ảnh: afamily 
Theo báo afamily, khi anh Dũng đang tiếp chuyện các bạn thì thấy một cán bộ dân phòng xuất hiện và cầm lấy 1 tấm bảng nội quy anh treo trên cánh cửa ra vào của chung cư.
“Lúc đầu tôi cứ tưởng anh dân phòng cầm tấm bảng để đọc nhưng sau khi cầm tấm bảng đầu tiên, anh ấy lại tiếp tục tiến về tấm bảng nội quy tôi treo trên vách tường đồng thời định gỡ luôn tấm bảng thông báo thời gian bán bún bò của tôi”, anh Dũng kể.
Nhận thấy tình hình có vẻ căng thẳng, anh Dũng tiến đến hỏi có chuyện gì xảy ra thì nhận được câu trả lời ngắn gọn “Công an tịch thu những tấm bảng này”.
“Tôi trực tiếp đến trụ sở dân phòng để hỏi đại diện công an khu vực vì sao lại tịch thu tấm bảng của tôi thì vị công an này cho rằng tấm bảng nội quy của tôi có nội dung phản cảm, cần phải tịch thu chờ cấp trên giải quyết”, anh Dũng kể. “Tôi nói với anh ấy rằng ai cũng biết tấm bảng nội quy hài chỉ là những điều hài hước, nhưng nếu cán bộ không cho phép thì tôi vui lòng chấp hành. Các anh có tịch thu gì thì cứ lập biên bản cho tôi, tôi sẽ lên phường làm việc đúng theo quy định của pháp luật. Vị công an này cho biết không cần biên bản gì, sáng ngày mai sẽ gửi thư mời cho tôi lên phường làm việc”.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc này.

Liên Thanh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Cân và Lạng

Nếu có gì thiếu tế nhị hay gây phản cảm , lẽ ra nên nhắc nhở để chủ chỉnh sửa hoặc không treo nữa nếu còn có Tình người, Ở đây xem nội dung những quy định của anh Dũng { nặng về vui và hài gây thú vị cho khách hàng là chính } chẳng thấy gì to tát lắm, nhưng nếu tịch thu của người ta thì ít ra cũng phải có biên bản đàng hoàng như thế mới minh bạch và tôn trọng người DÂN, đằng này CQ và CA nơi sở tại dùng quyền hạn áp đặt tịch thu là sai rồi, còn nhiều cái thậm tệ vô văn hóa như " Đái Đường " , Khạc nhổ , vứt rác bừa bãi ...thì không " ra Tay " . Phải chăng có người chơi " xỏ " anh bằng trò " bẩm báo " theo kiểu " Trâu buộc ghét trâu ăn " . Anh Dũng cứ yên tâm, cũng chẳng cần làm to chuyện , mọi người sẽ đến ủng hộ Anh càng đắt hàng hơn . Nếu như trường hợp Anh Dũng bị xử lý vậy thì các vị nào treo biển quảng cáo kiểu " Ông uống bà khen hay " hay " Bím Dê , bím bò tăng cường sinh lực " nên dẹp sớm kẻo họ lại tịch thu không biên bản .

CÔNG LÝ

Muốn tịch thu cái gì của dân thì phải lập biên bản và nêu rõ lý do, chứ không thể ỨNG XỬ thế được.
THEO TÔI, CÓ 2 ĐIỀU MÀ ANH CHỦ QUÁN KHÔNG VI PHẠM, ĐÓ LÀ PHÁP LUẬT VÀ ĐẠO ĐỨC THÌ KHÔNG AI CÓ QUYỀN THU TẤM BIỂN CỦA ANH HẾT.
LÀM VIỆC PHẢI THEP PHÁP LUẬT CHỨ KHÔNG PHẢI THEO CẢM TÍNH CỦA NGƯỜI THỰC THI CÔNG VỤ.

Diep

Chính quyền muốn tịch thu thứ gì của dân cũng phải có Biên Bản chứ.

Tran

Nội dung mấy tấm bảng Nội qui, thông báo này có vi phạm thuần phong mỹ tục không? Có phản cảm không? Tại sao khi tịch thu các biển này không lập biên bản à nói rõ cho người ta biết tại sao phải tịch thu?

Anh Bay

Biển quảng cáo hài cho quán ăn của anh Dũng có gì là phản cảm ? một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ .CA Dân phòng thấy phản cảm tại sao không mời anh Dũng lên phường làm việc và giải thích lý do cho anh Dũng biết để anh Dũng tự tháo bỏ .Tự động tháo bảng hiệu ngang tàng như vậy CA -Dân phòng làm đúng hay sai ?Tạo cho dư luận bất bình .Quãng cáo vui cũng là hình thức trong kinh doanh có gì sai trái mà phản cảm ? Tặng anh Dũng >>> quán bún bò gân là quán tân liều .CA đừng phá tiêu lần quán anh hehe

Hoàng Thu

Trời ơi! Mấy cái bảng quảng cáo hài hước đó thì có ảnh hưởng gì đến ai đâu mà phải tịch thu? Và nếu có thu thì cũng phải đúng trình tự pháp luật chứ, phải lập biên bản chứ? Cái này có vẻ như là một sự bắt nạt dân thì phải!? Hoặc giả mấy anh Công an hay một công chức nào đó bị một chủ quán bún bò nào gần đó gần quán anh Dũng, do
cạnh tranh với Dũng không được nên cho các anh ăn rồi bảo các anh đi tịch thu biển quảng cáo của anh Dũng chăng?

langthang660

Không biết nơi phường A Dũng sống còn nhiều poster quảng cáo dán sai chỗ, nhiều số điện thoại quảng cáo hút chất thải...chưa được dân phòng gỡ bỏ không? Chắc hết rồi nên các anh ấy ....rảnh !!!!

sangnguyen

Vì quán đông người nên bị quán khác ra tay cạnh tranh vậy mà.

nguyen van hung

Chắc có lẽ mấy anh này thấy quán đông quá rồi ganh tỵ cho gi .Căn cứ vào luật pháp Việt nam anh Dũng hãy làm đơn kiện đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết...............

nguyễn đặng Toàn

Thiết nghĩ người dân có quyền làm những điều pháp luật không cấm.Ở đay tôi thấy chủ quán có gì vi phạm luật pháp đâu,Công an sai dân phòng đến tịch thu như vậy có quá lắm không?Nếu thấy sự việc "Lạ đời" nây làm nhiều người ghjền món Bún gân tụ tâp đén ăn đông quá ảnh hưởng trật tự thì nên hành xử kiểu khác chứ ai lại "Hìnhsự hóa" thế hì hì...

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM