Quán bar Buddha từng nhiều lần bị xử phạt về bảng hiệu

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Hai, ngày 20/4/2020 - 21:10

(PLO)- Đối với hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) - “bar Buddha" ở quận 2, TP.HCM chưa nằm trong diện thu hồi giấy phép kinh doanh.

UBND quận 2 vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM và các sở, ngành về công tác quản lý đối với hộ kinh doanh quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) - "bar Buddha".
Theo đó, hộ kinh doanh quán ăn Thái được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh lần đầu ngày 21-9-2004 và đăng ký lại lần 1 vào ngày 16-9-2005. Ngành nghề kinh doanh chính là ăn uống, địa điểm kinh doanh tại số 7 Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2. Người đại diện kinh doanh là bà DT (sinh năm 1981, quốc tịch Việt Nam).


Chính quyền quận 2, TP.HCM cho rằng nhiều hoạt động nhảy múa trong không gian trưng bày tranh ảnh, tôn tượng có yếu tố tôn giáo là không đúng sự thật.

Ngày 21-10-2011, UBND quận 2 kiểm tra và xử phạt hành 7,5 triệu đồng đối với quán này vì vi phạm trong lĩnh vực văn hóa và buộc tháo dỡ bảng hiệu. Cơ sở này sau đó đã chấp hành nộp phạt và tháo dỡ bảng hiệu.

Đến ngày 12-5-2017, UBND phường Thảo Điền kiểm tra và lập biên bản nhắc nhở hộ kinh doanh trên vì gây tiếng ồn sau 22 giờ.
Ngày 13-4-2018, đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội quận 2 kiểm tra hoạt động kinh doanh, lập biên bản xử lý vi phạm đối với hộ kinh doanh này về nhiều hành vi về kinh doanh hàng hóa có điều kiện kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, không viết bằng tiếng Việt mà chỉ viết bằng chữ tiếng nước ngoài trên bảng hiệu.
Sau đó, quận 2 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, lao động, thương mại với cơ sở này với tổng số tiền phạt 72,9 triệu đồng.
Theo chính quyền quận 2, một số hình ảnh trên mạng và truyền thông phản ánh bên trong quán này có nhiều hoạt động nhảy múa trong không gian trưng bày tranh ảnh, tôn tượng có yếu tố tôn giáo là không đúng sự thật. Theo đó, quá trình xác minh các hình ảnh trên được chụp tại các quán bar khác cùng tên ở các nước như Anh, Pháp… không đúng với hình ảnh thực tế tại cơ sở này.
Từ đó, cơ quan chức năng đã trích xuất camera, kiểm tra hình ảnh thực tế tại quán ăn Thái ghi nhận tại quán có trang trí trên tường các hình ảnh theo kiểu Thái và trưng bày tượng phật nhỏ tại quầy pha chế.
Hiện quán ăn Thái này đã ngưng hoạt động kinh doanh theo quyết định phong tỏa của UBND quận 2 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và chấp hành việc tháo dỡ biển hiệu “Buddha bar - grill”.
UBND quận 2 cho rằng việc chủ cơ sở DT sử dụng quảng cáo bảng hiệu là “Buddha bar - grill” để hoạt động trong thời gian qua là không đúng quy định trong hoạt động quảng cáo. Hành vi vi phạm này đã bị các lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nhiều lần.
“Các cơ quan chuyên môn, UBND phường Thảo Điền chưa có biện pháp phối hợp, trao đổi thông tin chặt chẽ, thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm và kiểm tra việc chấp hành sau vi phạm dẫn đến cơ sở này tái phạm nhiều lần” - UBND quận 2 nhận định.
UBND quận 2 cho biết thêm, đối với hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh quán ăn Thái này chưa nằm trong diện thu hồi giấy phép kinh doanh. Vì vậy, UBND quận 2 yêu cầu chủ quán ngay sau khi cơ quan y tế hoàn tất công tác xử lý dịch bệnh COVID-19, đủ điều kiện hoạt động trở lại thì cần tuân thủ kinh doanh đúng nội dung ngành nghề đã đăng ký. Đặc biệt không trưng bày, trang trí hình ảnh, tôn tượng có yếu tố tôn giáo tại nơi kinh doanh trên.
Đến nay đã có 199 người liên quan tại quán bar này được khai thác dịch tễ, kể cả chủ quán và nhân viên phục vụ. Trong đó có bảy trường hợp dương tính với COVID-19.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Nội bộ MU dậy sóng vì Paul Pogba

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- “Siêu cò” Mino Raiola khẳng định Paul Pogba yêu Turin, có khả năng rời Manchester United trở lại thi đấu cho Juventus.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục