Quận 1: Thanh niên tình nguyện đi chợ giúp dân trong vòng 2 giờ

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Sáu, ngày 9/7/2021 - 12:13

(PLO)- Đoàn viên, thanh niên quận 1 sẽ nhận đi chợ giúp người dân trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Ngày 9-7, Quận Đoàn quận 1, TP.HCM đã triển khai đội hình “Thanh niên tình nguyện đi chợ”, giúp mua hàng hóa mang đến tận nơi cho người dân trong hai giờ.

thanh-nien-di-cho
Đoàn viên quận 1 trong một lần trao gạo hỗ trợ cho người dân. Ảnh: H.ANH

Đội hình này sẽ bắt đầu hoạt động trong thời gian TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 9-7 đến 24-7). Thời gian hoạt động từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày.

Theo đó, người dân chỉ cần gọi vào đường dây nóng: 028.3825.1861, nhấn phím số 0 để gặp hỗ trợ viên.

Cùng ngày, Quận Đoàn quận 1 cũng phối hợp với Văn phòng UBND quận 1 thực hiện chuyển hoá ứng dụng GoBus để hỗ trợ người dân thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, với ứng dụng GoBus trên điện thoại thông minh, người dân được cung cấp bản đồ dịch tễ gồm các địa điểm phong tỏa, khách sạn cách ly để người dân thuận tiện theo dõi. Đồng thời, hỗ trợ chỉ dẫn đường đi, tránh các khu phong toả này.

gobus-quan-1
Ứng dụng Gobus giúp dân tránh các khu phong toả. Ảnh: H.ANH

GoBus còn cung cấp địa điểm bán các nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực thực phẩm trên địa bàn quận 1, gồm thông tin về địa chỉ, danh mục bán hàng, trang web,...

UBND quận 1 cho biết quận sẽ phối hợp với 10 phường và đoàn viên thanh niên trên địa bàn tuyên truyền và triển khai những việc này đến từng hộ dân.


 

 

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục