PV báo Pháp Luật TP.HCM lại bị cản trở tác nghiệp

Xã hội

PV báo Pháp Luật TP.HCM lại bị cản trở tác nghiệp

(PL)- Sáng 15-9, PV Hoàng Nam báo Pháp Luật TP.HCM đến trụ sở TAND huyện Thạnh Hóa (Long An) để tác nghiệp. Khi PV chụp ảnh người dân đến xem phiên tòa thì hai dân phòng đến ngăn PV chụp ảnh và yêu cầu xóa ảnh.

Bản tin liên quan


Hai dân phòng trong nhóm người đã tước máy ảnh, điện thoại và bắt giữ phóng viên.

Anh Nam trả lời mình là PV của báo Pháp Luật TP.HCM và có giấy giới thiệu. PV tác nghiệp theo đúng Luật Báo chí, nơi chụp ảnh không có bảng cấm quay phim chụp ảnh nên không đồng ý xóa ảnh. Lúc này, một người đàn ông mặc thường phục (áo trắng) đến lớn tiếng: “Phải xóa ảnh ngay” và yêu cầu PV xuất trình giấy tờ. Nhưng không đợi PV Nam lấy giấy giới thiệu, người đàn ông này đã xấn tới khóa tay anh Nam trước sự chứng kiến của nhiều người. Kế đến, một nhóm dân phòng, công an khác ập đến khóa chặt tay và áp giải PV đến một trụ sở cơ quan nhà nước gần đó.

Nhóm người này cũng thu giữ điện thoại, máy ảnh của PV Nam. Được một lát hai người mặc sắc phục công an đến. PV đề nghị lập biên bản vụ việc nhưng không được đáp ứng. Sau đó một cán bộ công an tỉnh đến thì PV mới được “giải thoát” và nhận lại máy ảnh, điện thoại. PV đi cùng vị cán bộ công an tỉnh ra đến cổng thì người đàn ông mặc áo trắng khi nãy bước đến chỉ vào mặt PV và đe dọa: “Ra khỏi cổng sẽ xử đẹp”.

Trước sự việc này, một lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho biết đây là “sự cố”, do “mấy anh em có sự nhầm lẫn nên nhà báo thông cảm”. Thượng tá Nguyễn Văn Nhớ, Trưởng Công an huyện Thạnh Hóa, cũng cho biết do lực lượng dân phòng nóng vội và có hành xử không đúng. Tuy nhiên, khi PV nêu rằng người đàn ông mặc thường phục có thẻ ngành, tự xưng là công an đã khóa tay và có hành vi đe dọa PV thì Thượng tá Nhớ cho biết sẽ xác minh lại.

CHÂU SƠN

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Dự thảo Luật báo chí sửa đổi thì có ghi rất rõ về chuyện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà báo, nhưng lại không ghi rõ luật pháp trừng trị hoặc chế tài như thế nào, vì vậy họ đâu có ngán. Luật vua thua lệ làng thôi!

Lê Văn Duy

Rốt cuộc vụ việc giải quyết ra sao hay hòa cả làng?

Lê Thi

đọc bài đúng là bực mình thật. lộng quyền vừa vừa thôi

Hồ Văn Hưởng

May mắn là phóng viên; chứ nếu là dân thường thì sau khi rời trụ sở, có thể đã phải ... nhập viện cấp cứu rồi cũng nên ?!

Tran Huan

Cứ thử hình dung xem, xã hội này không có các nhà báo không ngại gian khổ, theo dõi và phanh phui nhiều vụ việc rồi sau đó các cơ quan chức năng mới vào cuộc thì chắc rằng sẽ đầy rẫy những sai phạm được ém nhẹm hoặc mackeno.

Nguyễn thị Sương

Các cơ quan báo chí cần lên tiếng can thiệp để phóng viên làm việc. theo tôi các vụ việc bê bối trong xã hội đa phần là do báo chí nêu lên Pháp luật chúng ta cần bảo vệ họ.Nếu các phóng không nhiệt tình không tâm huyết với nghề thì liệu xã hội ngày nay ra sao?

CCB không số

"Ra khỏi cổng sẽ xử đẹp"!Chẳng lẽ công an lại làm ngơ với những lời lẽ côn đồ ấy!!!???Thưa thượng tá Nguyễn Văn Nhớ!Thưa Lãnh đạo Công an tỉnh Long An!?

THANH TÙNG

"... một lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho biết đây là “sự cố”, do “mấy anh em có sự nhầm lẫn nên nhà báo thông cảm”. Thượng tá Nguyễn Văn Nhớ, Trưởng Công an huyện Thạnh Hóa, cũng cho biết do lực lượng dân phòng nóng vội và có hành xử không đúng. Tuy nhiên, khi PV nêu rằng người đàn ông mặc thường phục có thẻ ngành, tự xưng là công an đã khóa tay và có hành vi đe dọa PV thì Thượng tá Nhớ cho biết sẽ xác minh lại.
CÁC VỊ TRẢ LỜI VẬY, NẾU CÁC VỊ ĐẶT MÌNH VÀO VỊ TRÍ CỦA NGƯỜI DÂN, CỦA PV THÌ CÁC VỊ THẤY CÓ LỌT TAI KHÔNG? CHÍNH SỰ BAO CHE CỦA CÁC VỊ + NHỮNG NGƯỜI THỰC THI PL MÀ KHÔNG HIỂU BIẾT HOẶC COI THƯỜNG PL CHÍNH LÀ CHẤT DINH DƯỠNG CHO CÁC HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT CỦA NHỮNG NGƯỜI THỰC THI CÔNG VỤ "TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN ĐẤY"!

Ban đọc PLO

Gần đây, PV các báo đi tác nghiệp bị xúc phạm, đe dọa khá nhiều. Cơ quan chủ quản báo và hội nhà báo nên có tiếng nói mạnh hơn để bảo vệ PV, nhà báo...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM