Prudential: khám sức khỏe thẩm định trực tuyến, an toàn mùa dịch

MẪN PHI
MẪN PHI
Thứ Tư, ngày 14/7/2021 - 15:33

(PLO)-Ngày 14-7, Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) đã chính thức triển khai dịch vụ Khám sức khỏe thẩm định trực tuyến.

Dịch vụ sẽ giúp khách hàng kết nối với các bác sĩ từ xa mà không cần phải di chuyển đến các phòng khám, bệnh viện liên kết với công ty. Dịch vụ nhằm giúp đảm bảo an toàn và thuận tiện cho khách hàng trong giai đoạn tình hình dịch COVID-19 đang rất căng thẳng tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Cụ thể, khách hàng sẽ được kết nối, đặt lịch hẹn và khám sức khỏe thẩm định trực tuyến qua ứng dụng eDoctor trong vòng 24 giờ sau khi hoàn tất Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và có chỉ định mời khám sức khỏe thẩm định.

Trong giai đoạn đầu, dịch vụ được triển khai tại 7 tỉnh, thành phố đang chịu nhiều ảnh hưởng do tình hình giãn cách, bao gồm: TP.HCM, Bình Dương, Biên Hòa (Đồng Nai), Long An, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hà Nội. Dịch vụ này sẽ được triển khai rộng đến các tỉnh thành khác trong thời gian tới.

Chỉ cần tải ứng dụng eDoctor và đăng nhập, bạn đã có thể được khám sức khỏe trực tuyến cùng các bác sĩ

Bên cạnh dịch vụ khám sức khỏe thẩm định trực tuyến, Prudential tiếp tục giới thiệu hai tính năng nhằm đơn giản hóa quy trình từ tư vấn đến chi trả quyền lợi bảo hiểm. Cụ thể:

1. Khách hàng được cập nhật chính xác tiến trình giải quyết yêu cầu bồi thường trên cổng thông tin khách hàng PruOnline và trang Zalo của Prudential Vietnam. Tính năng này cho phép khách hàng biết hồ sơ của mình đang ở đâu trong tiến trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm với mốc thời gian cụ thể từ khi đăng ký đến hoàn tất chi trả. Qua đó, khách hàng sẽ nhận được thông báo quyết định chi trả trong khoảng từ 30 phút đến tối đa 5 ngày.

Bảng minh họa tiến trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm thông qua cổng thông tin khách hàng PruOnline

2. Khách hàng có thể chọn định danh điện tử (eKYC) để tiết kiệm thời gian và tăng tính bảo mật. Cụ thể, khi điền thông tin vào hồ sơ yêu cầu bảo hiểm trực tuyến, khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là chụp hình khuôn mặt và đính kèm hình ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Tính năng eKYC giúp khách hàng hoàn thiện thủ tục định danh nhanh chóng, giảm thời gian xác thực nhận bộ hợp đồng từ vài ngày xuống còn một phút. Đồng thời, công nghệ nhận diện khuôn mặt nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) còn giúp đảm bảo chính xác với độ tin cậy cao.

Những dịch vụ và tính năng kể trên đang tiếp tục hoàn thiện chuỗi các giải pháp số nhằm nâng cao trải nghiệm xuyên suốt của khách hàng Prudential. Đặc biệt, trong giai đoạn chuyển đổi số và cuộc sống người dân chịu nhiều ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, những dịch vụ trực tuyến này vừa giúp đảm bảo sự an toàn, vừa mang giải pháp bảo hiểm đến khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Trước đó, Prudential cũng đã ứng dụng thành công tự động hóa quy trình phát hành hợp đồng. Trong năm 2020, gần như 100% hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và hơn 70% yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm của Prudential được thực hiện trên nền tảng trực tuyến.

MẪN PHI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục