Phương án lương hưu 12/21 thành viên chính phủ đã chọn

Xã hội

Phương án lương hưu 12/21 thành viên chính phủ đã chọn

(PLO)- Vừa qua, 21 thành viên Chính phủ đã cho ý kiến về hai phương án thay đổi lương hưu cả nam và nữ theo đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH. Trong đó, 12/21 thành viên chọn phương án hai như sau:
BÌNH LUẬN

hienbuimy@gmail.com

Khi nào thì ban hành Phương Án này!

nguoi lao dong

Biểu cho lao động nam nghỉ hưu từ 1/1/2018 hình như chưa đúng... Để được hưởng mức 75% phải là 31 năm chứ không phải 30 năm, mong quý báo xem lại...

binhluan

Như vậy, để đảm bảo quyền lợi của người lao động, nam từ 40 tuổi trở lên, nữ 35 tuổi trở lên tham gia lao động và đóng BHXH lần ĐẦU THÌ KHÔNG NÊN THAM GIA MÀ SỐ TIỀN PHẢI ĐÓNG nên chi trả vào lương cho người lao động vì nam đến 60 tuổi cũng chỉ hưởng lương hưu có 45% nữ 55 tuổi cũng hưởng có 55% thôi, chẳng được bao nhiêu đâu. Mong các cơ quan có trách nhiệm tham khảo nhé.

thang

Cán bộ công chức thì hưởng lương hưu với mức bình quân của 5 năm cuối còn lao động nam thì hưởng lương hưu trung bình toàn thời gian đóng BHXH, sao có sự phân biệt vậy? Bộ tiền của người lao động không có giá trị bằng tiền của công chức hay sao? Lao động Nam thiệt thòi bào nhiêu đó chưa đủ hay sao mà tính kiểu này nữa?

Đỗ thanh hiền

Như vậy nếu đã đóng đươc 15 năm nghỉ hưu thì được hưởng 45% không tính theo tuổi nữa ạ?

Công

Thiệt thòi cho giới trí thức, nhất là bác sĩ. Học nhiều, ra trường mất nhiều năm mới có việc làm và chính thức tham gia BHXH. Chờ đủ 35 năm chắc phải đến 70 mới nghỉ hưu.

Nhựt Huỳnh

Tại sao lại không như cách tính cũ (2014), sửa chữa để làm gì, tạo sự thiệt thòi cho NLĐ, lợi cho BHXH? Bù cho sự đầu tư vào kinh doanh thua lỗ?

Đàm Quang Tuấn

Như vậy, sau nghỉ hưu, rút một cục ra lcho con cháu làm ăn là phương án hay nhất

Nguyễn Phúc Đồng

Mức tiền lương bình quân đóng BHXH đối với trường hợp có thời gian đóng BHXH nhiều hơn mức thời gian tương ứng 75 %, thì tính thế nào. Theo tôi, phải tính theo số năm sau cùng trước khi nghỉ.

Huongthihoang

Liệu có lấy được lương hưu không trời, Sao càng ngày bảo hiểm càng tăng vậy, đáng lẽ phải tùy theo ngành nghề và công việc để đóng BH chứ. Thiệt là...

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM