Phú Nhuận: Trả GPLX, căn cước tận nhà dân

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Tư, ngày 15/2/2017 - 16:15

(PLO)- Dịch vụ tiện lợi này do Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) phối hợp cùng Bưu điện TP.HCM chính thức triển khai từ ngày 15-2.

Theo đó, chỉ cần ở nhà, người dân cũng sẽ được nhận giấy phép lái xe, thẻ căn cước công dân. Cùng với đó dịch vụ thu/nộp hộ tiền xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ cũng sẽ giúp người dân tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Để sử dụng dịch vụ này, người dân sau khi hoàn tất các thủ tục, hồ sơ sẽ đăng ký sử dụng dịch vụ với nhân viên bưu điện bố trí tại công an quận. Hồ sơ sau khi hoàn thành sẽ được nhân viên bưu điện chuyển đến tận nhà theo địa chỉ có sẵn.

trao thẻ căn cước tận nhà
Nhân viên bưu điện đang hướng dẫn người dân đăng ký sử dụng dịch vụ trao thẻ căn cước tận nhà. Ảnh: P.ĐIỀN

Cụ thể, với dịch vụ nộp phạt, người dân trực tiếp nộp tiền tại quầy bưu điện ở công an quận. Sau khi nộp tiền, người dân nhận lại ngay giấy tờ tạm giữ. Mức phí sử dụng dịch vụ này dao động 25.000-35.000 đồng, tùy vào số tiền bị phạt.

Với dịch vụ phát trả thẻ căn cước công dân và giấy phép lái xe tận nhà, Bưu điện TP.HCM cam kết phát nhanh và chính xác kết quả đến tay người dân trong vòng một ngày so với giấy hẹn trong khu vực nội thành. Riêng khu vực ngoại thành và các trung tâm tỉnh, thành khác trong cả nước là hai ngày so với ngày trên giấy hẹn. Mức phí sử dụng dịch vụ này 15.000-50.000 đồng. Nếu có hồ sơ phát sinh thêm cùng địa chỉ, bưu điện sẽ thu thêm 10.000 đồng/bộ hồ sơ.

Công an quận phú nhuận hướng dẫn người dân
Công an quận Phú Nhuận hướng dẫn người dân làm các thủ tục hành chính. Ảnh: P.ĐIỀN

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Kiệt, Phó Trưởng Công an quận Phú Nhuận, đánh giá dịch vụ này khá tiện ích, giúp người dân không phải trực tiếp tới cơ quan công an, kho bạc, tiết kiệm được khoảng thời gian chờ đợi đến lượt mỗi khi tự đi làm thủ tục.

PHONG ĐIỀN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Tuyển Bỉ thiệt quân sau đại thắng trên đất Nga

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Tuyển Bỉ chính thức mất hậu vệ cánh Timothy Castagne tại Euro 2020 do cầu thủ này bị gãy xương hốc mắt. Bên cạnh đó, trung vệ Vertonghen cũng đang chờ kết quả về chấn thương mắt cá chân. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục