Phụ huynh vào trường tát giáo viên gãy xương mũi

Xã hội

Phụ huynh vào trường tát giáo viên gãy xương mũi

(PLO)- Học sinh đốt giấy phong giờ học bị thầy giáo tát cảnh cáo rồi yêu cầu mời phụ huynh lên làm việc. Người nhà của học sinh đã đánh vào mặt, mũi, khiến thầy gục xuống tại chỗ, bị gãy sống mũi.

Bản tin liên quan

Chiều 14-3, giáo viên Trường THCS Tân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, người nhà của học sinh đã vào trường đánh, tát thầy Đặng Minh Thủy (39 tuổi, giáo viên dạy thể dục) phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc xảy ra vào sáng 14-3, tại Trường THCS Tân Thành, anh Nguyễn Văn Đoàn (trú tại xã Tân Thành, huyện Yên Thành)- anh trai của học sinh Nguyễn Văn Phong (lớp 9D) cùng Hoàng Văn Đề vào trường xin gặp thầy Thủy.


Thầy giáo Đặng Minh Thủy nằm cấp cứu tại bệnh viện. 

Thầy Thủy mời anh Đoàn và Đề vào phòng làm việc để bàn về hướng phối hợp giáo dục tại gia đình đối với học sinh Phong. Tại đây, trong quá trình trao đổi sự việc, anh Đoàn đã đưa tay đánh vào mặt, mũi khiến thầy Thủy gục tại chỗ. Anh Đoàn và Đề chạy ra khỏi trường. Thầy Thủy được đồng nghiệp đưa đến BV Đa khoa Phủ Diễn cấp cứu trong tình trạng chảy máu mũi liên tục. Kết quả chụp X-quang cho kết quả thầy Thủy bị gãy xương chính mũi, chảy máu ở hốc phải nhiều, có dịch nhiều ở khoang hoàng, kết quả chụp CT bình thường.

Theo ông Trần Duy Liêm, Chủ tịch UBND xã Tân Thành cho biết: Qua báo cáo ban đầu của Trường THCS Tân Thành thì cách đây hai ngày, một nhóm học sinh có em Phong đã dùng lửa đốt giấy trong giờ học. Khi thông tin được báo cho nhà trường thì thầy Thủy xuống kiểm tra sự việc. Gặp nhóm học sinh đốt giấy, thầy Thủy có tát cảnh cáo em Phong một tát. Sau đó nhà trường gửi giấy mời phụ huynh em Phong lên trường để bàn phương hướng giáo dục thì xảy ra sự việc trên. Khi anh Đoàn và anh Đề lên trường thì xảy ra sự việc đánh thầy Thủy.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành cùng cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý. 

 

 

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Tâm Tâm

Học sinh ngày càng nghịch, nhưng lúc nóng giận cũng niêm kiểm soát. Giáo dục học sinh sao không dùng roi mà dùng tát. Cái tát lúc tức giận sẽ dẫn đến bao nhiêu hệ lụy. Tình trạng này không thể chỉ trách trò mà cần xem lại cách giáo dục con trẻ nữa.

Toluyn

Người này chắc không có đọc báo hay lên mạng xã hội. Nhà nước nên đưa vào luật những trường hợp trên để bảo đảm quyền lợi, sự tôn nghiêm trong các điều khoản nhằm bảo vệ khi thầy cô đang là trọng điểm trên các báo mạng cho sự ném đá của xã hội, nó được nổi lên từ những người đã làm hoạt náo viên trong thời gian qua. Làm sao họ có thể an tâm để giáo dục giới trẻ khi chính họ không được xem trọng từ trong chính sách, và đúng nghĩa của việc tôn sư trọng đạo đã có từ «nghìn năm văn hiến». Nếu không nghiêm túc chấn chỉnh tình trạng này sẽ còn tiếp diễn và có cơ hội nghiêm trọng hơn do ý thức, trách nhiệm kém của người lớn tạo nên. Xã hội sẽ bất an khi giới trẻ ngày càng tăng động, mà người lớn cứ mãi loay hoay đẩy trách nhiệm khi họ chỉ có mỗi một việc rèn chữ, kiến thức trên khuôn khổ được gói gọn trong đạo đức, nó là sợi dây vô hình đã bị trói buộc thời đại. Xin hỏi ai đã từng trải qua làm thầy cô mà không từng trách phát học trò khi sai phạm. Tôi nghĩ chỉ có những người đã qua rồi cái thời gõ đầu trẻ đã kể lại những chuyện như một chiến tích hào hùng. Và đã từng quên lãng mình cũng từng vi phạm nguyên tắc đạo đức của thời hiện đại. Bài viết chỉ mang tính đóng góp ý kiến. Không đăng. Xin cảm ơn

L.A.T

Nhất quỷ nhì ma thứ 3... Học trò, nghĩ lại thời còn đi học, không ai tránh khỏi nghịch bậy, ngỗ ngược thậm chí có lúc hỗn hào với cả... Giáo viên. Những việc như vậy chỉ khi ra trường, trưởng thành đủ khôn lớn mới nhận biết được mình sai trái. Nghĩ lại mới thương và cảm phục giáo viên dạy mình hơn. Có một điều làm thày cô giáo phải luôn tâm niệm và hiểu tâm lý của lứa tuổi học trò, tuyệt đối không được Nóng giận. Gần đây trong XH có quá nhiều hành vi Hành Hung và xúc phạm giáo viên, điều này là Không Thể Chấp Nhận Được, những hành vi này Cần được xử lý Nghiêm. Học trò quậy phá, hỗn hào cũng cần phải tập trung vào một lớp Riêng hoặc vào cơ sở Giáo dục đặc biệt để tránh ảnh hưởng đến học sinh khác, cái xấu trong lứa tuổi học trò rất dễ bị lây nhiễm.

lsd

Ngày xưa tôi đi học Thầy dùng roi mây đánh khi học sinh có lỗi nên khi về nhà nhiều khi bàn tay bị sưng không cầm được đủa ăn cơm khi đó nhà nước không cấm Thầy đánh đòn học sinh.Ngày nay tiến bộ hơn nhiều Quốc gia không cho phép Thầy đánh học sinh dưới bất cứ hình thức nào kể cả phạt thụt dầu trong đó có VN do đó quí Thầy Cô nắm chắc các qui định nầy để làm gương .Đừng vì một chút nóng giận mà cho Quyền mình được thay trời hành đạo .Quí Thầy Cô luôn là tấm gương để mầm ươm noi theo là nghề cao quí trong xã hội.Đất nước này có phát triển và tốt đẹp hay không là nhờ ở quí thầy cô từ lớp một đến lớp 9 .Kính chúc quí thầy cô có tài có đức luôn mạnh khỏe an vui

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM