Phong toả một phần chợ Bà Chiểu do ca dương tính đến mua hàng

NGUYỄN YÊN
NGUYỄN YÊN
Thứ Ba, ngày 29/6/2021 - 16:31

(PLO) – Khu 5 (hàng rau củ và cá) chợ Bà Chiểu, (quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị phong toả. Các tiểu thương khu này trở thành F1, được đưa đi khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều 29-6, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Đăng Khoa – Chủ tịch UBND phường 1, quận Bình Thạnh xác nhận đã phong toả một phần chợ Bà Chiểu từ sáng cùng ngày do có một trường hợp F0 đến chợ này mua sắm từ vài ngày trước.


Khu vực khu 5 bán hàng rau củ và bán cá của chợ bị phong toả. Ảnh: NGUYỄN YÊN

“Sáng nay nhận thông tin thì chúng tôi đã triển khai phong toả đối với khu 5 của chợ Bà Chiểu”, ông Khoa thông tin.

Cụ thể, từ 10 giờ sáng, lực lượng chức năng đã cho giăng dây, đặt hàng rào phong toả khu vực khu 5 chợ Bà Chiểu đoạn từ đường Vũ Tùng từ giao lộ Bùi Hữu Nghĩa đến Diên Hồng. Tiến hành phun thuốc khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm với các tiểu thương khu vực này.


Hàng rào phong toả trên đoạn giao với đường Bùi Hữu Nghĩa. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Hiện tại, tiểu thương tại khu vực này đều là F1 nên phải hạn chế tiếp xúc tới khi có kết quả xét nghiệm.

Ông Khoa cho biết thêm, khu vực có ca F0 đến mua hàng là khu hàng rau củ, quả và cá. “Đây là trường hợp ca dương tính ở khu vực khác đến mua hàng, xác định các tiểu thương là F1 đã được đưa đi khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, đưa về trung tâm y tế các địa phương để theo dõi”, ông Khoa nói.

Theo ông Nguyễn Văn Nị - Phó Ban quản lý chợ Bà Chiểu, khu vực có ca F0 đến mua hàng có khoảng hơn 100 hộ kinh doanh.

Trước đó vào chiều 26-6, chợ Bà Chiểu cũng cho lấy hơn 700 mẫu xét nghiệm tầm soát đối với các tiểu thương, người dân xung quanh chợ do có một trường hợp F1 sống gần chợ (đã đi cách ly) trở thành F0.


NGUYỄN YÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục