Phong tỏa chung cư cao cấp gần 1.000 dân ở Thảo Điền

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Sáu, ngày 20/3/2020 - 12:58

(PLO)- Ngày 20-3, chung cư Ascent Apartment, số 58 Quốc Hương (khu phố 5, phường Thảo Điền, quận 2) vẫn đang được phong tỏa hoàn toàn.

Bên dưới chung cư, nhiều công an mang sắc phục cùng lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng túc trực 24/24 giờ. Các bảo vệ chung cư phối hợp với cơ quan chức năng giải thích cho những người dân tới chung cư rằng nơi này đã được phong tỏa, cấm việc ra vào.Ngày hôm trước, chung cư Ascent Apartment, số 58 Quốc Hương (khu phố 5, phường Thảo Điền, quận 2) đã được cách ly sau khi có thông tin một phi công có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 sống ở đây. Ảnh: NT

Những người giao đồ ăn, thức uống qua các ứng dụng đứng đợi ở dưới, một số người bày tỏ rằng đã được công ty hướng dẫn các nguyên tắc an toàn nên cũng an tâm.

Chung cư này có 278 căn hộ với 29 tầng và có hai Block với 765 người sinh sống, trong đó có 159 người nước ngoài.

"Quan trọng trấn an người dân, khuyến cáo mọi người phải đeo khẩu trang hoặc sát khuẩn. Những người dân ở trong chung cư cũng rất an tâm” - ông Nguyễn Duy Liêm, phó trưởng khu phố 5 (phường Thảo Điền), nói.


Ông Liêm cho biết sáng hôm nay là ca trực của mình, hiện người dân chung cư đã ổn định tinh thần, không lo lắng hay sợ hãi. Ảnh: NT

Ông Trần Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND phường Thảo Điền, quận 2, nói nam phi công SGGC (43 tuổi, quốc tịch Anh) sống ở chung cư, nhiều người tiếp xúc gần.


Một số người dân chung cư Ascent không thuộc diện nguy cơ được ra lấy thức ăn, nước uống. Ảnh: NT

Hôm trước (19-3), UBND phường Thảo Điền tiếp nhận thông tin từ Sở Y tế TP xác định tại chung cư Ascent Apartment có một trường hợp xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Khu vực sau đó được kiểm soát, Trung tâm Y tế quận 2 phối hợp với Sở Y tế đã phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực, đặc biệt các tầng có liên quan; thang máy, phòng riêng của trường hợp dương tính đều được tiêu độc khử trùng.

NGUYỄN TÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục