Phong tỏa chợ Phú Nhuận vì ca nghi nhiễm COVID-19 từ Đà Nẵng

MINH TÂM
MINH TÂM
Thứ Sáu, ngày 21/5/2021 - 13:03

(PLO)- Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa tạm thời một con hẻm tại chợ Phú Nhuận, TP.HCM do có ca nghi nhiễm COVID-19 mới từ Đà Nẵng.

Sáng 21-5, lực lượng chức năng TP.HCM đã tạm thời phong tỏa một con hẻm trong chợ Phú Nhuận để điều tra, khoanh vùng và lấy mẫu giám sát vì có một ca nghi nhiễm COVID-19 tại đây.


Bên trong khu phong tỏa, người dân đang được nhân viên y tế điều tra truy vết. Ảnh: MINH TÂM

Theo nguồn tin của báo Pháp Luật TP.HCM, người nghi nhiễm COVID-19 mới này có lịch sử dịch tễ đi từ Đà Nẵng vào TP.HCM từ đầu tháng 5, hiện là nhân viên của một công ty trong chợ. Hiện người này đã được đưa đi cách ly.


Lực lượng chức năng đang phun khử khuẩn bên trong khu chợ. Ảnh: MINH TÂM

Ngay từ sáng sớm lực lượng chức năng đã khoanh vùng và tạm ngăn rào chắn cách ly khoảng 25 hộ. Bên trong, nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm, điều tra truy vết những người có liên quan. 


Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khoảng 25 hộ. Ảnh: MINH TÂM


Những mẫu xét nghiệm đã được lấy. Ảnh: MINH TÂM


Người dân đứng bên trong không được ra ngoài vì cách ly. Ảnh: MINH TÂM

Một số người buôn bán tại chợ cũng thấy khá bất ngờ khi nghe tin cách ly. Chị Đặng Thị Kim Nga, bán vải ở chợ phải đóng cửa để đi lấy mẫu: "Nói chung tôi không lo lắng lắm, mình cứ giữ an toàn, chủ động lấy mẫu xét nghiệm là được. Chỉ sợ cách ly lâu buôn bán ế ẩm thì mình khó khăn hơn".


Bên ngoài lực lượng năng đang túc trực 24/24. Ảnh: MINH TÂM

Chợ Phú Nhuận ở phường 17, mặt tiền đường Phan Đình Phùng. Xung quanh chợ có nhiều hộ dân sinh sống, kinh doanh nhộn nhịp. 

MINH TÂM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Mưa dông xuất hiện nhiều nơi ở TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Tại TP.HCM thời điểm này mây dông đang phát triển ở một số khu vực như Củ Chi, quận 12 và một số quận trung tâm giáp với quận, huyện phía Bắc TP.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục