Phong tỏa 1 phòng khám ở Phú Yên vì người nghi mắc COVID-19 đến khám

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 20:03

(PLO)- Phòng khám đa khoa Đức Tín ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) tạm thời bị phong tỏa vì một trường hợp nghi mắc COVID-19 đến khám bệnh.

Tối 23-6, trao đổi với PLO, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã chỉ đạo thực hiện phong tỏa Phòng khám đa khoa Đức Tín ở TP Tuy Hòa.

Đây là phòng khám mà bà NTY (53 tuổi, ngụ thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa) có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19 đã đến khám.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND TP Tuy Hòa tổ chức phong tỏa khu vực xung quanh quán cơm Yến Nam của bà Y. ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến.


Phòng khám Đa khoa Đức Tín tối 23-6. Ảnh: MINH KHÔI

Thông tin với PV, đại diện Phòng khám đa khoa Đức Tín cho biết đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của phòng khám ngay trong đêm 23-6. Phòng khám này sẽ tạm ngừng hoạt động từ ngày mai (24-6).

Một lãnh đạo BV Đa khoa Phú Yên cho biết hiện cơ quan y tế cũng đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với nhiều bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của BV có tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có nhiều người tại BV Đa khoa Phú Yên đã tiếp xúc với bà NTY.

Theo kết quả điều tra dịch tễ của UBND TP Tuy Hòa, từ 8 đến 10g ngày 19-6, bà Y. đến khám tại Phòng khám Đa khoa Đức Tín. Đến 23 giờ 50 cùng ngày, bà nhập viện điều trị tại BV Đa Khoa tỉnh Phú Yên với triệu chứng sốt, nôn ói. Sau khi được đưa đến khoa hồi sức, đến 8 giờ ngày 22-6 bà Y. rời khỏi BV Đa khoa Phú Yên.

Cũng trong sáng 22-6, bà NTY cùng bốn người khác đi ô tô riêng của gia đình vào TP Nha Trang (Khánh Hòa). Sau khi đến khám tại BV Quân y 87 ở TP Nha Trang, bà Y. có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, chính quyền địa phương này đang sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất trong trường hợp F1 trở thành F0.

Lúc 19g30 ngày 23-6, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chủ trì cuộc họp để đưa ra các phương án phòng chống dịch khẩn cấp.

 

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục