Phong tỏa 1 khoa của BV Đa khoa Phú Yên do 2 bệnh nhân mắc COVID-19

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Bảy, ngày 17/7/2021 - 14:46

(PLO)- Khoa Tim mạch- Lão học BV Đa khoa tỉnh Phú Yên phải phong tỏa do có hai bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 17-7, trao đổi với PLO, BS Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Phú Yên cho hay toàn bộ Khoa Tim mạch- Lão học của BV này đã được phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19.

Cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với hơn 160 người là bệnh nhân, người nhà, y bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Tim mạch- Lão học cùng những người liên quan đến hai ca dương tính vừa được phát hiện.


BV Đa khoa Phú Yên trong thời gian bị phong tỏa từ ngày 23-6 đến 5-7. Ảnh: CAO MINH

Theo BS Phạm Hiếu Vinh, ngày 16-7 có hai bệnh nhân tại Khoa Tim mạch- Lão học có triệu chứng nghi ngờ nên được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, hai bệnh nhân được chuyển đến khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại BV Đa khoa Phú Yên.

Ngay lập tức, hơn 160 người là bệnh nhân, người nhà, y bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Tim mạch- Lão học được yêu cầu ở tại chỗ, giữ yên vị trí. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa, khử khuẩn toàn bộ Khoa Tim mạch- Lão học. BS cho biết thêm hai bệnh nhân trên nhập viện ngày 15-7, được được test nhanh, cho kết quả âm tính SARS-CoV-2 nên được chuyển vào Khoa Tim mạch- Lão học để điều trị.

Như PLO đã thông tin, từ tối 23-6 BV Đa khoa Phú Yên tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh; chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, bệnh hiểm nghèo, chạy thận nhân tạo. Lý do là người mắc COVID-19 là bà NTY, chủ quán cơm Yến Nam (BN13960) từng nhập viện tại BV này. Đến ngày 6-7, BV này mới được hoạt động khám, chữa bệnh trở lại trong trạng thái bình thường mới.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục