Phòng GDĐT Thủ Đức:'Không có việc HS lớp 1 bị xâm hại'

Xã hội

Phòng GDĐT Thủ Đức:'Không có việc HS lớp 1 bị xâm hại'

(PLO)- Chiều tối 11-3, Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức, TP.HCM đã có báo cáo về việc phụ huynh em NTPN, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học LTV (quận Thủ Đức), phản ánh con bị xâm hại tình dục tại trường.

Bản tin liên quan

Được biết trước đó ngày 14-2, sau khi đón con từ trường về nhà, chị MC phát hiện vùng kín của con bị trầy xước bên trong, chảy nhiều máu. Gặng hỏi con nhiều lần thì chị được biết con bị người lạ xâm hại vùng kín ở trường.
Sau đó chị đã đưa con đến BV Từ Dũ để khám, đồng thời trình báo sự việc cho Công an phường Bình Thọ và Đội CSĐT trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức. Ngày 15-2, chị MC cùng Công an phường Bình Thọ và Đội CSĐT trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức đến Trường Tiểu học LTV kiểm tra hệ thống camera thì dữ liệu của camera số 4 (vị trí con chị bị xâm hại) bị mất ở khoảng thời gian từ 11 giờ 18 phút đến 12 giờ 22 phút vào ngày 14-2. Chị MC cho rằng có người đã cố tình can thiệp, xóa dữ liệu nhằm ém nhẹm sự việc. 
Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức chiều 11-3, chị MC, phụ huynh em PN, phản ánh gia đình nghi ngờ em PN bị xâm hại vào khoảng thời gian từ 10 giờ 30 đến 11 giờ ngày 14-2-2017 tại phòng học của con bởi một người nam mặc áo đỏ, quần đen, đeo đồng hồ màu vàng; trong lúc em bị xâm hại, có khoảng bốn học sinh cùng lớp chứng kiến.
Trong khi đó, theo cô bảo mẫu lớp này, khoảng 11 giờ ngày 14-2, cô vào lớp để chuẩn bị cho học sinh ngủ trưa thì các em học sinh bảo với cô là bạn PN khóc. Cô hỏi em PN thì em trả lời do nhớ mẹ nên khóc, ngoài ra không nói gì thêm. Sau đó em PN tiếp tục đùa giỡn với các bạn cùng lớp cho đến khi ngủ trưa.
Buổi chiều cùng ngày 14-2, cô chủ nhiệm khẳng định em PN vẫn học tập và sinh hoạt bình thường, không có biểu hiện gì khác thường.
Khoảng 10 giờ 20 ngày 15-2, trước sự chứng kiến của phụ huynh MC và Công an phường Bình Thọ, hình ảnh trong camera có liên quan được trích xuất và phóng to. Kết quả trong thời gian nghi vấn, không có người lạ mặt nào mặc áo đỏ, quần đen xuất hiện theo như phản ánh.
Qua trao đổi với từng em trong số bốn học sinh, công an xác nhận là cả bốn em đều trả lời giống nhau: Không có chú nào vào lớp sau giờ ăn trưa và bạn N. bị té do nghịch trên bàn.
Khoảng 17 giờ 45 ngày 15-2, công an điều tra vào trường để dựng lại và chụp ảnh hiện trường em PN bị té trước sự chứng kiến của phụ huynh em PN và bốn học sinh nói trên. Trong quá trình thực hiện, em PN có nói với mẹ và mọi người có mặt cùng nghe: Ở nhà con nói với mẹ là con bị té mà mẹ không tin, mẹ cứ dạy con phải nói chuyện gì đâu không đúng.
Ban giám hiệu nhà trường khẳng định trong ngày 14-2 không thể có việc em PN bị xâm hại như phản ánh vì hằng ngày từ 10 giờ 30, học sinh xuống nhà ăn để ăn trưa (ca 1), trong thời gian này học sinh các lớp, bảo mẫu, giáo viên ra vào rất đông. Đặc biệt, trong thời điểm đó có 23 sinh viên đang thực tập...
"Sáng 17-2, phụ huynh đã đến trường làm thủ tục chuyển trường cho em PN sang một ngôi trường khác" - báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức cho biết. 

Chúng tôi tiếp tục theo dõi sự việc để có thông tin đa chiều đến bạn đọc. 

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

Dao thanh phong

Mình câu mong đó chỉ là 1 nghi van và chưa có việc bé bị lam dung, bởi hậu quả doi voi những trẻ bị âu dam là khiêm khuyết về tam ly suốt cuộc đời của be

Nguyễn Ann

Mong cơ quan điều tra kỷ càng vụ việc trên, trẻ em là sức mạnh của tương lai nên mong cơ quan điều tra thật kỷ để không làm mất thanh danh của 2 bên và nhất là tâm lý của trẻ em sau này.

Thuận nguyễn

Tôi nói thật, nếu không làm rõ chuyện này thì còn bao nhiêu em học sinh bị xâm hại nữa

Thy Hana

Đặc biệt trong thời điểm đó có 23 sinh viên đang thực tập, đã thế camera bị xoá 1 khoảng thời gian, các bạn đều trả lời giống nhau (giống như đã đươc sắp đặt trước, sao không lấy ý kiến toàn trường luôn cho chắc ăn),...

bdt

Những tình tiết trong vụ này cũng có nhiều điểm khúc mắc 1. Hai bằng chứng có giá trị nhất để khẳng định hung thủ là kết quả khám của bác sĩ và hình ảnh camera ghi lại, kết quả cảu bác sĩ vẫn chưa thấy đưa ra, hình ảnh camera thì không có 2. Theo điều tra thì camera bị hỏng trong khoảng thời gian 11 giờ 18 phút đến 12 giờ 22 phút vào ngày 14-2, nhưng gia đình báo vụ việc diễn ra khoảng từ 10 rưỡi đến 11 giờ. Và trong trường hợp 1 camera hỏng thì những camera khác cũng sẽ quay được đối tượng như miêu tả, không lẽ người đó biết hết những điểm mù của các camera khác để lách qua sao? 3 Lời khai của nạn nhân không đồng nhất (có thể do nguyên nhân tâm lý) 4. Thời gian được cho là xảy ra vụ việc có rất nhiều học sinh và giáo viên trong trường, có cả thực tập, liệu hung thủ có liều lĩnh chọn thời điểm cũng như vị trí dễ bị phát hiện như thế để gây án không? 5. Theo nhưng những bài báo đầu tiên thì người tên Đông làm công việc đưa nước, gần đây thì thấy thông tin là giáo viên tin học. Nếu các học sinh biết tên thì hẳn là người thường xuyên có mặt, có công việc hoặc chức vụ gì đó trong trường 6. Dư luận hiện đang rất xôn xao với các vụ ấu dâm, cả Chủ Tịch Nước và Phó Thủ Tướng đã có ý kiến chỉ đạo làm rõ vụ việc. Tôi cũng mong cháu bé không bị xâm hại mà chỉ là tai nạn, mong các cơ quan CA có câu trả lời thỏa đáng cho vụ việc này.

Nguyễn Thị Thanh Thảo

Giải thích của trường là hoàn toàn không hợp lí nhé, thiếu logic, và hoàn toàn không thuyết phục người đọc nhé. Trường nên có cách giải thích hợp lí hơn vì không co người mẹ nào khùng tới mức làm vậy. Con người ta bi tôn thương ngươi ta mới làm vây. Chứ đâu ai rảnh thế. Trường đường vì uy tính của trường mà bỏ qua viêc này. Đừng biện minh hay che giấu những hành động sai trái chỉ vì danh tiếng của trường. Vi đây tội ác đấy nhé.

Tuyet

Quá nhiều điểm vô lý? Tại sao camera lại bị mất hình ảnh đúng thời gian đó? Té kiểu gì mà lại tác động đến vùng kín đến chảy máu?

TonyPham

Cần vào cuộc điều tra theo yêu cầu phụ huynh chứ không thể trả lời kiểu bâng quơ được. Xác minh vì sao camera bị xóa mất 1 khoảng thời gian.

nguyễn minh phúc

Nhà trường khẳng định như vậy cũng không đúng, mà chỉ nghe phụ huynh cung chưa chắc. Việc này đâu khó, đưa bé đi xét nghiệm là ra thôi, việc đó khoa học kỹ thuật ngày nay quá dẽ mà.

Bọn ấu dâm độc ác

Cháu bé bị xâm hại là có thật. Đề nghị cơ quan điều tra tích cực điều tra vụ việc, đừng để những kẻ bệnh hoạn này nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Thuy diem

Đề nghị phòng giáo dục quận Thủ đức và Ban giám hiệu nhà trường tố đưa phụ huynh này vào tù do dựng chuyện làm ảnh hưởng uy tín và uy danh của ngành và của trường đi nếu sự việc không đúng. Tôi nghĩ không ai dám dựng chuyện đưa con gái nhỏ vào vào chuyện không hay trừ khi họ có vđe về thần kinh. Tôi không tin

HoangNgoc

Bạn là người trong cuộc à? Bạn có con ko? Bạn nghĩ có những người Mẹ khùng điên tới nỗi đem con mình ra làm trò đùa như vậy sao? Cái lũ đó nói gì là bạn tin sao? Bạn dùng cái gì ở trong đầu bạn để tư duy, nhận định và suy nghĩ vậy?

quan to

HOANGNGOC hình như bạn chưa đọc kĩ comment của bạn trên

Minh Phú

Hãy làm cha mẹ, để hiểu được sự đau đớn khi những việc như vậy xãy ra với con mình. Không ai điên khi đưa chính đứa con mình đứt ruột đẻ ra để vu khống nhà trường, chuyện ấy chẳng đem lại lợi ích gì đến cho gia đình, người thân của người mẹ ấy cả. Nên dùng cái đầu để suy nghĩ rồi hãy viết, thưa bạn!

jinn

Bạn không hiểu ý sâu xa của bạn Diễm hả Hoangngoc

HOANGQUANGOC

Mình cũng muốn hỏi HOANGNGOC câu hỏi cuối cùng của bạn!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM