Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra cơ sở xã hội của TP

Xã hội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra cơ sở xã hội của TP

(PL)- Ngày 28-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến Cơ sở xã hội Nhị Xuân để kiểm tra việc TP.HCM đưa người không có nơi cư trú ổn định vào cơ sở xã hội trong thời gian chờ tòa án ra quyết định đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Bản tin liên quan

Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của TP.HCM trong việc chăm sóc, giúp đỡ người nghiện điều trị, được dư luận xã hội đồng tình. “TP cần tiếp tục lưu ý phân loại người nghiện để có biện pháp xử lý đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc hay tạo cơ hội cho họ cai nghiện tại cộng đồng. Cần chăm lo chính sách, tổ chức phiên tòa theo đúng pháp luật, tăng cường tư vấn pháp luật cho họ dựa trên tinh thần người nghiện là bệnh nhân” - ông Vũ Đức Đam lưu ý.


 Ông Vũ Đức Đam thăm hỏi học viên. Ảnh: H.LAN

Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP, báo cáo đến ngày 26-1, TP đã lập được trên 1.550 hồ sơ hoàn chỉnh, chuyển hơn 600 người lên các cơ sở cai nghiện bắt buộc. Đối với người nghiện có nơi cư trú ổn định, TP cũng đã chỉ đạo chủ tịch 322 phường, xã rà soát, lập danh sách cho cai nghiện tại gia đình và cộng đồng từ ba đến sáu tháng. Sau khi cai nghiện tại gia đình và cộng đồng mà vẫn tái nghiện thì phường, xã lập hồ sơ chuyển tòa án quận, huyện xem xét đưa đi cai nghiện bắt buộc.

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

nguyen trong vuong

Nhìn phó thử tướng ngồi nói chuyện với người nghiện ma túy thấy đầm ấm,ân cần. Không còn sự cách biết của một lãnh đạo cấp cao, thật ấm lòng cho những người nghiện.Chúc phó thủ tướng sức khỏe dồi dào mạnh khỏe

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM