Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình viếng nhà tình báo Mười Hương

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Ba, ngày 16/6/2020 - 17:28

(PLO)- "Dù ở hoàn cảnh, cương vị nào đồng chí cũng luôn tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, tâm huyết, mẫu mực, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng", Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình viết trong sổ tang. 

Chiều 16-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ đã đến viếng, thắp nhang tiễn đưa ông Trần Quốc Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi vòng hoa đến để chia buồn cùng gia quyến.  


Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn Chính phủ đến viếng nhà tình báo Mười Hương. ẢNH: THANH TUYỀN


Sau khi dâng hương, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đi quanh linh cữu tiễn biệt nhà tình báo Mười Hương lần cuối. ẢNH: THANH TUYỀN


Ông Trương Hòa Bình động viên, chia sẻ nỗi đau cùng các thành viên trong gia đình. ẢNH: THANH TUYỀN


"Đồng chí Trần Quốc Hương ra đi là một mất mát lớn lao cho Đảng và dân tộc, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng bào, đồng chí và gia đình", Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình viết trong sổ tang.

Sau khi dâng nén hương tiễn đưabậc thầy của các nhà tình báo”, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình xúc động ghi trong sổ tang:

“Hơn 80 năm tham gia cách mạng, với 77 năm tuổi Đảng, hai lần bị địch bắt, tù đày, kinh qua nhiều vị trí công tác, từ giúp việc cho các lãnh tụ cách mạng Việt Nam, sau đó là nhà tình báo lão luyện, sắc sảo đã lãnh đạo, chỉ huy các mạng tình báo chiến lược giành được nhiều chiến công to lớn trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ rồi trở thành lãnh đạo cao cấp của Đảng. Dù ở hoàn cảnh, cương vị nào đồng chí cũng luôn tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, tâm huyết, mẫu mực, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng.

Đồng chí Trần Quốc Hương ra đi là một mất mát lớn lao cho Đảng và dân tộc, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng bào, đồng chí và gia đình.

Xin vĩnh biệt đồng chí Trần Quốc Hương về nơi an nghỉ cõi vĩnh hằng và xin chia buồn sâu sắc nhất với gia đình và gia quyến đồng chí Mười Hương- chú Mười Hương vô cùng kính yêu”.

Trong chiều nay, nhiều sở, ban ngành TP.HCM cũng đã đến viếng, thắp nhang tiễn đưa ông Mười Hương. Sáng cùng ngày, gia đình của Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn đã đến viếng tang, thăm hỏi và chia buồn cùng gia quyến ông Trần Quốc Hương.

THANH TUYỀN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Tuchel tức giận tự trách bản thân

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- HLV Thomas Tuchel tức giận tự trách bản thân mình trong thất bại cay đắng 0-1 của Chelsea trước Arsenal ở vòng 36 Premier League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục