Phó giám đốc sở xin từ chức vì sinh con thứ ba

Xã hội
(PLO)- Ngày 30-3, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết ông Phạm Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, đã có đơn xin từ chức vì sinh con thứ ba.

Bản tin liên quan

Ông Thái gửi đơn lên Sở NN&PTNT, UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình xin từ chức với lý do sinh con thứ ba.

Theo thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang, đã ký thông báo chấp thuận cho ông Phạm Hồng Thái từ chức với căn cứ vào Quyết định 01 của Tỉnh ủy Quảng Bình quy trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu vừa được triển khai một tháng trước.

Ông Thái nhận thức về việc sinh con thứ ba trong lá đơn gửi cấp trên và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã họp thống nhất đồng ý để ông Thái từ chức nhằm giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật đối với cán bộ.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình ra thông báo giao cho Ban Cán sự Đảng của UBND tỉnh Quảng Bình nghiên cứu, bố trí công việc phù hợp với ông Thái.

Theo Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình, Quyết định 01 vừa ban hành trong vòng một tháng và đã xử lý năm cán bộ. Đối với ông Thái nhận thức rõ việc sinh con thứ ba ảnh hưởng đến kỷ cương, kỷ luật cán bộ nên đã chủ động viết đơn từ chức và được đồng ý và được đánh giá cao trong việc tự giác này.

Minh Quê

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM