Phố cá lóc nướng ở Sài Gòn trúng lớn ngày vía Thần tài

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Hai, ngày 6/2/2017 - 11:13

(PLO)- Sáng nay, 6-2 (mùng 10 tháng Giêng) đường Tân Kỳ Tân Quý - nơi được mệnh danh là phố cá lóc nướng tấp nập người bán mua phục vụ vía Thần tài. Chỉ trong ngày này, hàng tấn cá đã được bán. 

Phố cá lóc nướng ở đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) xuất hiện khoảng 10 năm trở lại đây. Trên một đoạn đường khoảng 500 m có trên chục điểm bán cá lóc nướng phục vụ người dân. Nhiều chủ hàng cho biết chỉ trong một ngày vía Thần tài đầu năm mới, lượng cá bán chạy gấp hàng ngàn lần ngày thường. 


Ngay từ sáng sớm mùng 10 tháng Giêng, phố cá lóc nướng ở đường Tân Kỳ Tân Quý đã sôi động người bán mua chủ yếu phục vụ cho lễ cúng ngày vía Thần tài.


Các chủ cửa hàng bán cá cho biết chỉ trong một ngày vía Thần tài, lượng cá lóc nướng bán ra tăng vọt đến hàng ngàn lần so với những ngày thường. Cụ thể, "ngày thường chỉ vài chục con, nhiều thì đến trăm nhưng ngày vía Thần tài thì đến hàng ngàn con, có hộ bán đến cả tấn cá" - một người bán hàng cho biết.


Cá lóc được các hộ kinh doanh mua chủ yếu ở chợ đầu mối Bình Điền từ sớm sau đó được chế biến và nướng bán ngay cho khách.


Cá lóc thành phẩm có màu sắc bắt mắt, người mua người bán cũng dễ dãi bởi dịp đầu năm mới; hiếm cảnh kỳ kèo ngã giá.


Một chủ hàng cho biết lượng cá bán ra một ngày vía Thần tài có thể đến hàng tấn. "Năm nay tôi có phương pháp mới trong làm cá chứ không đập đầu cá, tránh tạo ra xui rủi cho người mua" - người này cho biết.


Giá bán cá vào khoảng 150.000 đồng/con. Lượng cá bán ra càng về trưa càng lớn.


Cá lóc nướng mía từ lâu là thứ không thể thiếu trong lễ cúng Thần tài đầu năm mới. Lượng người mua lớn vì trong ngày hôm nay (mùng 10 tháng Giêng) nhiều hộ kinh doanh buôn bán lựa chọn để biện lễ cúng Thần tài, cầu cho một năm buôn may bán đắt.


Do sức mua tăng vọt, những chủ tiệm bán cá huy động hết người thân ra bán hàng vì một năm chỉ có một ngày. 


Bên cạnh đó, những người khác cũng bày bán vàng mã gần đó để phục vụ người dân.


Cá lóc sau đó được chủ tiệm gói cẩn thận bằng giấy bạc để trao cho người mua.


Việc mua bán tạo ra một khung cảnh khá nhộn nhịp trên tuyến đường vốn đã có nhiều phương tiện tham gia giao thông.


Cá lóc nướng có một đoạn mía bỏ vỏ dùng xiên cá. Những người bán hàng giải thích công dụng của cây mía để chất ngọt thấm vào cá và dễ dàng xoay chuyển cá trong quá trình nướng.


Cá lóc nướng được bán kèm cùng rau sống và gia vị khác. Người bán cho biết việc chuẩn bị đã triển khai từ trước đó cả ngày. 


Khói nướng cá bay lan tỏa cả một khu vực đường trải dài từ đường Tân Kỳ Tân Quý ở giao lộ với đường Trường Chinh đến đường Lê Trọng Tấn.


Cá lóc nướng khiến con đường Tân Kỳ Tân Quý trở nên nổi tiếng.


Người mua người bán đều khá vội vã vì người mua đông; trong khi đó người mua cũng muốn nhanh chóng trở về nhà soạn lễ cúng.


Cá lóc được chọn lựa kỹ càng.


Theo quan niệm dân gian, mâm cúng Thần tài (mùng 10 tháng Giêng) càng được chăm chút thì người cúng sẽ gặp nhiều may mắn, mua may bán đắt trong năm mới.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục