Phát triển mô hình phát hiện – can thiệp sớm khuyết tật trẻ em

TẤN TÀI
TẤN TÀI
Thứ Hai, ngày 10/11/2014 - 18:06

(PLO) – Dự án sẽ nâng cao năng lực cho mạng lưới cán bộ y tế, giáo viên mầm non và cán bộ xã hội về: phòng ngừa, phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em và khuyết tật bẩm sinh.

Chiều ngày 10-11, Trung tâm phát triển sức khỏe bền vững - VietHealth phối hợp với UBND TP.Đà Nẵng đã ký biên bản ghi nhớ dự án: “Nâng cao năng lực và tính bền vững trong phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em tại Đà Nẵng” do Cơ quan viện trợ Ireland – Irish Aid tài trợ.

Theo báo cáo của UNICEF, trẻ em khuyết tật là nhóm ít có khả năng được chăm sóc y tế, giáo dục, nằm trong nhóm những trẻ em dễ bị tổn thương nhất bởi bạo lực, xâm hại, bốc lột… Đại diện VietHealth cho biết, hiện Việt Nam có hơn 1,1 triệu trẻ em khuyết tật (từ 0 đến dưới 16 tuổi) nhưng chưa có địa phương nào triển khai công tác sàng lọc khuyết tật cho trẻ em hàng năm.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai dự án phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật ở trẻ em.

“Dự án này sẽ nâng cao năng lực cho mạng lưới cán bộ y tế, giáo viên mầm non và cán bộ xã hội về: phòng ngừa, phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em và khuyết tật bẩm sinh thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn tập trung… Với sự hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia của VietHealth, những cán bộ này sẽ thực hiện can thiệp sớm cho 300 trẻ tại huyện Hòa Vang và Q.Liên Chiểu (Đà Nẵng)” vị này nói.

Tại Đà Nẵng, dự án đã hỗ trợ triển khai sàng lọc, tầm soát khuyết tật cho gần 9.000 trẻ. Qua khám phân loại khuyết tật đã lập hồ sơ can thiệp cho gần 120 trẻ. Sắp tới, VietHealth cũng sẽ thực hiện các hoạt động sàng lọc trẻ khuyết tật, hướng tới mục tiêu: “tăng cường cơ hội tiếp cận với các dịch vụ xã hội cho trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi tại Đà Nẵng” thông qua việc xây dựng và phát triển hệ thống phát hiện sớm và can thiệp sớm cấp thành phố.

TẤN TÀI

Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam đủ 31 triệu liều vaccine

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)- Phó Chủ tịch Pfizer Jonathan Selib cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vaccine cho người trưởng thành, đồng thời có 20 triệu liều cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.

Nam thanh niên tử vong dưới rãnh nước ven đường

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)- Qua đo vẽ hiện trường, khám nghiệm tử thi… bước đầu xác định nạn nhân điều khiển xe máy không làm chủ tốc độ lao xe xuống rãnh thoát nước chấn thương nặng tử vong.

TP.HCM cho phép shipper tự xét nghiệm COVID-19

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)- Các tài xế sẽ tự xét nghiệm COVID-19 theo mẫu gộp 3 người, 3 ngày/lần. Bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên sẽ do Sở Y tế cung cấp dựa theo số đăng ký.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục