Phạt tiền cơ sở quảng cáo dầu tràm ức chế COVID-19

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Sáu, ngày 14/2/2020 - 10:04

(PLO)- Một cơ sở sản xuất tinh dầu tràm dán quảng cáo dầu tràm kháng khuẩn, ức chế COVID-19 và H5N1 trên xe ô tô bị xử phạt 3,5 triệu đồng.

Ngày 14-2, Thanh tra Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Quang Tài (tạm trú thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) 3,5 triệu đồng.

Lý do: Ông Tài đã phạm quy định về quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự giao thông, xã hội và trên phương tiện giao thông.


Cơ sở sản xuất dầu tràm quảng cáo dầu tràm ức chế được COVID-19 bị phạt hành chính 3,5 triệu đồng.

Trước đó, Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh TP Huế nhận được thông tin có chiếc ô tô lưu thông trên một số tuyến đường TP Huế dán hình ảnh mang nội dung "Tinh dầu Th.V., ngăn ngừa, kháng khuẩn, ức chế virus Corona, H5N1".

Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Văn hóa-Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Tài đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và tháo dỡ toàn bộ quảng cáo trên chiếc ô tô này.

Sở Y tế tỉnh cũng làm việc với ông Tài, khẳng định nội dung quảng cáo trên vượt quá phạm vi chứng nhận trong thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy được cấp đối với sản phẩm tinh dầu do công ty này sản xuất. 

Ông Tài đã cam kết sẽ không tiếp tục quảng cáo nội dung trên nên Sở Y tế tỉnh chỉ lập biên bản nhắc nhở.

Tình hình dịch COVID-19 tính đến sáng 14-2
Tình hình dịch COVID-19 tính đến sáng 14-2
(PLO)- Tính đến sáng 14-2, tổng số ca tử vong trên toàn thế giới vì dịch COVID-19 là 1.486 ca (tăng 116 ca so với ngày 13-2) và 65.209 ca nhiễm. Có 5.954 ca nhiễm được chữa khỏi.

NGUYỄN DO

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục