Phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Hai, ngày 10/8/2020 - 19:50

(PLO)- Do trẻ bị bỏ rơi trong thời gian dài nên sức khỏe đang yếu dần.

Chiều 10-8, ông Trương Văn An- Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, đã chuyển bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn xã ra Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp cấp cứu, chăm sóc.


Trẻ bị bở rơi trên địa bàn xã Hạ Sơn. 

Trước đó, sáng 10-8, người dân phát hiện một nam trẻ sơ sinh bị bỏ rơi gần trang trại nuôi lợn lợn của Masan (thuộc địa bàn xã Hạ Sơn). Người dân kiểm tra và thấy bé còn thở yếu ớt nên đã sưởi ấm cho bé và đưa bé đến Trạm Y tế xã Hạ Sơn để kiểm tra sức khỏe, chăm sóc, cưu mang.

Do trẻ bị bỏ rơi trong thời gian dài nên sức khỏe yếu, các y, bác sĩ đã làm các quy trình chăm sóc trẻ sau sinh. Sau đó, Trạm Y tế xã Hạ Sơn đã chuyển bé lên Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

UBND xã Hạ Sơn thông báo ai là bố, mẹ, người thân của bé thì đến nhận bé về nuôi. Nếu sau này không có người thân đến nhận, chính quyền sẽ giải quyết cho nhận con nuôi hoặc gửi trẻ vào Trại trẻ mồ côi SOS.

 

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Olympic Tokyo: Khi người Nhật ngoảnh mặt

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Sau khi Nhật đưa ra kế hoạch rải các môn thi Olympic Tokyo rộng ra toàn đất nước nhằm hạn chế người tụ tập theo dõi thì nhiều thành phố ở Nhật lại không muốn diễn ra các môn thi tài tại địa phương mình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục