Phát hiện hơn 1.600 heo sữa trốn kiểm dịch

Thứ Hai, ngày 3/9/2012 - 04:05

(PL)- Lúc 6 giờ 30 ngày 2-9, tại quốc lộ 1A, Tổ liên ngành Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp Đội CSGT Rạch Chiếc kiểm tra

và phát hiện xe tải 77C-025.46 do ông Nguyễn Chín là tài xế và Bà Đặng Thị Tình là chủ hàng vận chuyển gần 1.400 con heo sữa sống và hơn 250 con heo sữa đã giết mổ. Heo được chở từ Bình Định về Dĩ An (Bình Dương) nhưng không đảm bảo vệ sinh thú y phương tiện vận chuyển; trốn tránh kiểm dịch tại các trạm kiểm dịch trên đường đi. Lô hàng trên có giấy chứng nhận kiểm dịch do Chi cục Thú y Bình Định cấp nhưng dư 161 heo sữa sống nên tổ công tác buộc chủ hàng phải kiểm dịch lại.

Trước đó, ngày 1-9, tại quốc lộ 1A, tổ liên ngành cũng kiểm tra và phát hiện xe tải 60V-3146 do ông Nguyễn Mậu Tèo vận chuyển 960 con gà thịt không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc; không kiểm dịch, không đảm bảo vệ sinh thú y phương tiện vận chuyển. Theo lời ông Tèo thì lô hàng trên được vận chuyển từ Bình Dương về Bà Rịa-Vũng Tàu tiêu thụ.

THÀNH NHÂN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục