Phát động cuộc thi tìm hiểu tổng đài 111

TN
TN
Thứ Sáu, ngày 26/6/2020 - 04:30

(PL)- Cuộc thi do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động ngày 25-6.

Bộ LĐ-TB&XH tổ chức cuộc thi tìm hiểu tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (tổng đài 111) nhằm tăng cường sự hiểu biết của trẻ em, kỹ năng bảo vệ trẻ em và về tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em.

Đây là một phần hoạt động của dự án Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ trẻ em tại Việt Nam thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin do Microsoft Việt Nam tài trợ thông qua tổ chức ChildFund tại Việt Nam.

Ứng dụng tổng đài 111 là kênh trực tuyến tiếp nhận những báo cáo, thông báo các trường hợp xâm hại trẻ em trên nền tảng di động Android và iOS. Cuộc thi hướng tới nâng cao nhận thức của các em học sinh THCS, THPT trên toàn quốc về bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em và về hoạt động của tổng đài 111. Ban tổ chức hy vọng thông tin về tổng đài 111 sẽ đến được với nhiều người dùng hơn nữa.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 25-6 đến 15-7. Thí sinh đăng ký dự thi và trả lời các câu hỏi trực tiếp trên app “Tổng đài 111”. Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), tin tưởng cuộc thi sẽ đạt được kết quả tốt đẹp với sự phối hợp tổ chức của Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh để triển khai đến các trường, các đội, liên đội và các nhà thiếu nhi trên toàn quốc.

Tham gia lễ phát động, hoa hậu thế giới Việt Nam năm 2019 Lương Thùy Linh cho biết: “Công tác bảo vệ trẻ em hiện nay không còn riêng của một ban, ngành hay cá nhân nào, giờ đây hành động bảo vệ trẻ em là hành động của mỗi chúng ta. Kỷ nguyên 4.0 đã tạo cơ hội để trẻ em tiếp cận cơ hội được bảo vệ tốt hơn. Với vai trò là một hoa hậu, đồng thời là thanh niên của kỷ nguyên công nghệ, Thùy Linh nguyện đóng góp thêm một phần công sức trong công tác bảo vệ trẻ em hiện nay”.

 

TN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đội tuyển Việt Nam thận trọng ở UAE

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Thầy trò HLV Park Hang-seo dẫn đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 nhưng chỉ hơn các đối thủ xếp sau 2-3 điểm nên phải rất cẩn thận cho từng trận đấu vì không có nhiều cơ hội sửa sai.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục