Phát dại sau bệnh nặng, bị người thân nhốt trong cũi

Xã hội

Phát dại sau bệnh nặng, bị người thân nhốt trong cũi

Sau khi phát bệnh tâm thần cách đây bốn năm, bà Phạm Thị Quyền bị người thân nhốt vào chiếc cũi được đóng bằng cây luồng có diện tích chỉ 2m2.

Bản tin liên quan

Theo người thân của bà Quyền, năm 2011 bà mắc bệnh u nang buồng trứng. Gia đình đã đưa bà đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh một thời gian nhưng không khỏi.

Bệnh viện trả bà về gia đình. Sau khi từ bệnh viện về nhà được một thời gian, bệnh tình của bà Quyền (39 tuổi, trú tại bản Poọng, xã Lâm Phú, huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa) có phần nặng lên, cùng với việc gia đình nợ nần nhiều tiền khiến bà phát bệnh dại, bỏ nhà đi khắp xã, đập phá đồ đạc rồi đánh người mỗi khi lên cơn.

Do vậy, gia đình nhốt bà vào chiếc cũi được đóng bằng cây luồng dài 2 m, cao 1 m, rộng 1 m.

Bà Quyền đang ở trong chiếc cũi .
Bà Quyền đang ở trong chiếc cũi.

Hàng ngày chồng con để cơm, thức ăn, nước uống cạnh chiếc cũi cho bà Quyền lấy ăn. Ông Lương Văn Ngoan, chồng bà cho biết: “Mọi người trong gia đình đều thương vợ tôi nhưng không biết tính sao nữa khi gia đình quá nghèo, không có điều kiện đưa Quyền đi chữa bệnh”.

Gia đình bà Quyền thuộc diện hộ nghèo, có hai con trai (một học lớp 9, một học lớp 5) có nguy cơ bỏ học giữa chừng.

Gia đình chỉ có một sào ruộng cấy lúa nước, không có nương rẫy nên hoàn cảnh rất khó khăn. Gia đình mong được đưa bà đi bệnh viện tâm thần để điều trị.

Ông Phạm Văn Nhị, Chủ tịch UBND xã Lâm Phú nói: “UBND xã đang làm hồ sơ gửi lên UBND huyện để đề nghị Nhà nước có chính sách hỗ trợ hằng tháng cho chị Quyền. Nguyện vọng của gia đình, chính quyền địa phương là được cơ quan chức năng đưa chị Quyền đi điều trị dài ngày tại Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa”.

Theo Hà Đồng (Tuổi trẻ)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM