Phạt 2 người Trung Quốc tự ý đám cưới với phụ nữ Vĩnh Long

Xã hội

Ảnh Minh Họa

Ảnh Minh Họa
(PLO)- Hai người đàn ông Trung Quốc bị phạt 20 triệu đồng vì tổ chức lễ kết hôn với phụ nữ Việt Nam khi chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Bản tin liên quan

UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội đối với hai người đàn ông Quốc tịch Trung Quốc vì tổ chức đám cưới với phụ nữ Việt Nam trái phép.

Theo Quyết định xử phạt, ông Yang Minghui và ông Lu Quan Cheng (cùng Quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch ký hiệu “DL” nhưng hai người này đã tổ chức lễ kết hôn với phụ nữ ở Vĩnh Long khi chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hành vi của hai người này đã vi phạm hành chính là “người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có các hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

Căn cứ vào Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình, UBND tỉnh quyết định xử phạt hành chính đối với ông Yang Minghui và ông Lu Quan Cheng mỗi người 20 triệu đồng.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Thach cu

Đám cưới ko đk kết hôn phạt 20triệu, ấu dâm trữ em phạt 200k....hay hay

TRANG

Phụ nữ Việt Nam nếu lấy chồng là người nước ngoài thì tại sao lại lấy người Trung Quốc? Yêu cầu trục xuất ngay hai người Trung Quốc trên, đồng thời không cho phép họ nhập cảnh vào Việt Nam nữa, loại người này sang Việt Nam chỉ với ý đồ xấu thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM