Phá vụ án bắt người, đòi tiền chuộc 120 triệu đồng

Xã hội
Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vừa bắt giữ Võ Quốc Lặng (ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức), Đoàn Văn Thắng và Trần Anh Tuấn (cùng ngụ Đồng Nai) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Lặng là tay giang hồ có “số má”, có quan hệ tình cảm với một phụ nữ ngụ tỉnh Đồng Nai. Qua đó, Lặng nắm được các mối quan hệ bạn bè, làm ăn của người tình trong đó có anh H. (ngụ huyện Cẩm Mỹ) đang nợ 20 triệu đồng. Sau khi chia tay người tình, Lặng cùng đồng bọn mang hung khí đến nhà anh H. đòi nợ.

Ngày 23-12-2011, nhóm Lặng dùng hung khí khống chế, buộc anh H. lên xe chở đến một ngôi nhà hoang ở huyện Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu). Tại đây, Lặng ép anh H. gọi điện thoại về nhà bảo người thân mang 120 triệu đồng đến chuộc. Gia đình anh H. đã làm theo yêu cầu của Lặng, sau đó làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Sau một thời gian đeo bám, trưa 23-2, các trinh sát nắm được Lặng sẽ từ Biên Hòa (Đồng Nai) về huyện Châu Đức bằng xe ô tô nên tổ chức lực lượng mai phục. Khi phát hiện xe của Lặng trên quốc lộ 51, công an phát lệnh dừng xe nhưng Lặng lao xe bỏ chạy. Khi bị truy đuổi, xe Lặng chạy với tốc độ cao lao vào đường cụt nên Lặng phải dừng xe và tra tay vào còng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng trong băng nhóm của Lặng để mở rộng điều tra vụ án.

KHÁNH LY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM