PGS Nguyễn Ngọc Điện nhận huân chương Cành cọ Hàn lâm Pháp

Xã hội

PGS Nguyễn Ngọc Điện nhận huân chương Cành cọ Hàn lâm Pháp

(PLO)- Huân chương Cành cọ Hàn lâm là một trong những phần thưởng cao quý của chính phủ Pháp nhằm vinh danh những cá nhân có đóng góp lớn trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa, nghệ thuật. 

Bản tin liên quan

Sáng 19-7, ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại TP.HCM đã thay mặt tổng thống nước Cộng hòa Pháp trao huân chương Cành cọ Hàn lâm cho Viện sĩ-PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-Luật TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM).
Tại lễ trao huân chương cao quý này, ông Vincent Floreani đã đánh giá cao những đóng góp của Viện sĩ-PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện trong mối quan hệ hợp tác Việt-Pháp, dặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.
Huân chương Cành cọ Hàn lâm là một trong những phần thưởng cao quý của chính phủ Pháp ra đời từ thế kỷ 19, dưới thời Napoleon đệ nhất nhằm vinh danh cho những cá nhân có những đóng góp lớn trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa nghệ thuật. 


Ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM thay mặt tổng thống nước Cộng hòa Pháp trao huân chương Cành cọ Hàn lâm cho Viện sĩ-PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện. Ảnh: AN NHIÊN

PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-Luật TP.HCM, cũng đánh giá cao những đóng góp của Viện sĩ-PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện đối với nhà trường. Viện sĩ Điện là một nhà khoa học có nhiều hoạt động tích cực trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, đặc biệt là hợp tác Pháp ngữ tại Việt Nam. Ông là thành viên của Hội đồng Khoa học Cơ quan Pháp ngữ AUF, là thành viên của Ủy ban định hướng chiến lược AUF và là chủ tịch Hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Viện sĩ Nguyễn Ngọc Điện là người Việt Nam đầu tiên được kết nạp thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp.

Công tác tại Trường ĐH Kinh tế-Luật TP.HCM từ năm 2008, Viện sĩ Nguyễn Ngọc Điện, phụ trách quản lý đào tạo luật, nghiên cứu khoa học và hoạt động hợp tác quốc tế, kiểm định, khảo thí. Với cương vị công tác của mình, ông Điện đã góp phần thúc đẩy để nhà trường và các trường đại học uy tín, lâu đời tại Pháp cùng xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên và đào tạo thạc sĩ Luật kinh doanh quốc tế với ĐH Pantheon Assas Paris II, chương trình thạc sĩ Luật dân sự với Sorbone Paris 1,... 
Ngoài ra, các chương trình tăng cường tiếng Pháp đang được triển khai tại trường và các dự án được nhận tài trợ từ Cơ quan ĐH Pháp ngữ AUF cũng do ông Điện kết nối. Các chương trình này góp phần nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo của Trường ĐH Kinh tế-Luật TP.HCM.

AN NHIÊN

BÌNH LUẬN

LS Nguyễn Trường Thọ

Em chúc mừng vinh dự và thành công của Thầy, chúc Thầy luôn khỏe!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM