Ống hút từ hạt bơ giành giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp

Xã hội

Ống hút từ hạt bơ giành giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp

(PLO)- Đêm chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 khép lại với 2 giải Nhất được trao cho nhóm sáng kiến trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk.

Bản tin liên quan

Tối 22-12, vòng chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 khép lại sau hai ngày diễn ra (21 và 22-12), trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia dành cho học sinh, sinh viên năm 2020.

Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 20 giải thưởng cho các dự án xuất sắc thuộc khối sinh viên và học sinh gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 8 giải Khuyến khích.

Cụ thể, giải Nhất khối sinh viên thuộc về Dự án "Phế phẩm nông nghiệp - tài nguyên cho giấy bao bì” của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Giải Nhất khối học sinh thuộc về Dự án "Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ” của Sở GD& ĐT Đắk Lắk.

Giải Nhì khối học sinh thuộc về Dự án SAFACO của Sở GD& ĐT Cần Thơ; dự án “Thảo mộc bảo vệ rau và hoa màu Prosafe” của Sở GD& ĐT Nghệ An.


Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đạt giải nhất (nhóm sinh viên) cuộc thi khởi nghiệp. ẢNH: QUỲNH TRANG

Khối sinh viên thuộc về dự án "Nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Bananist từ cây chuối hột hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường” của Trường ĐH Lâm nghiệp; dự án "Kết nối và hỗ trợ người già App Caso” của Trường ĐH Mở Hà Nội.

Về cơ cấu giải thưởng, đối với các dự án của sinh viên, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền thưởng 60 triệu đồng tiền mặt; gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư với số tiền 40.000 USD.

Hai giải Nhì gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền thưởng 40 triệu đồng tiền mặt và cơ hội đầu tư từ các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp; ba giải Ba, mỗi giải 20 triệu đồng; bốn giải Khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, số lượng bài thi mà Ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực. Trong đó, 72 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng bình chọn và vòng chung kết của cuộc thi.

Tại ngày hội, bà Ngô Thị Minh- Thứ trưởng Bộ GD& ĐT, cho biết việc gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, các công ty, các đơn vị kinh tế, các tổ chức xã hội nhằm tăng tính thực hành và trải nghiệm thực tiễn cho HSSV, kết nối nguồn lực, đổi mới sáng tạo giúp HSSV khởi nghiệp là trách nhiệm rất lớn của các trường ĐH, CĐ, các trường trung cấp chuyên nghiệp và các trường phổ thông.

 

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM