Ông Đoàn Ngọc Hải chờ bệnh nhân nghèo ở BV Ung Bướu Đà Nẵng

Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải chờ bệnh nhân nghèo ở BV Ung Bướu Đà Nẵng

(PLO)- Ông Hải chạy xe cứu thương của mình đến Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng ngồi chờ bệnh nhân nghèo có nhu cầu về quê để chở miễn phí.

Bản tin liên quan

Sáng 12-9, ông Đoàn Ngọc Hải chạy xe cứu thương của mình đến Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Ông Hải đậu xe trong khuôn viên bệnh viện, chờ người nghèo có nhu cầu về nhà để chở miễn phí.


Ông Hải ngồi chờ bệnh nhân nghèo bên xe cứu thương của mình trong bệnh viện Ung Bướu. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo ông Hải, ông vừa hoàn thành chuyến xe cứu thương thứ bảy chở bệnh nhân nghèo về quê. Tối qua, ông Hải về ngủ tại TP Hội An và đến sáng nay ra bệnh viện ngồi chờ người nghèo có nhu cầu về quê thì chở miễn phí.

“Hôm nay là thứ bảy bệnh viện không làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện nên ít người về. Một số trường hợp đặc biệt thì bác sĩ mới cho về, tôi sẽ chờ tới khi có bệnh nhân”, ông Hải nói.

Ông Hải cho biết, những ngày qua, sau những chuyến xe thiện nguyện của mình, nhiều người muốn hỗ trợ ông để tiếp tục giúp người nghèo. Ông Hải chỉ chấp nhận nhận 66 triệu đồng của những người bạn rất thân. Số tiền này ông sẽ cho mỗi bệnh nhân chở về 1 triệu đồng cho khi hết số tiền trên, nếu hết ông sẽ bỏ tiền túi của mình ra cho. 

Mấy ngày qua, nhiều người dân ở các địa phương, thấy ông Hải trên đường, họ vây quanh để cho tiền. Nhiều người cho hàng triệu đồng mới cho xe ông Hải chạy. Ông Hải chỉ lấy vài trăm ngàm đồng mỗi người để được đi. Số tiền này ông Hải sử dụng vào mục đích cho người nghèo.

Ngoài ra, hiện nay ông Hải đã có nhiều người cho ba xe cứu thương để ông thực hiện câu chuyện thiện nguyên nhưng ông Hải chưa tiếp nhận. Trong đó, có một xe cứu thương của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Chủ tịch tập đoàn King Coffee cũng ngõ ý hỗ trợ ông Hải 1.000 lít xăng nhưng ông Hải vẫn chưa nhận.


Đại diện bệnh viện Đà Nẵng nói chuyện với ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: HẢI HIẾU

Trưa cùng ngày, trực lãnh đạo Ung Bướu Đà Nẵng biết tin ông Hải ngồi chờ bên ngoài, đã mời ông tham quan bệnh viện và thông báo cho bệnh nhân nghèo có nhu cầu về quê miễn phí.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

Từ Bi Phổ Độ

Thương Anh quá! Anh thật là tấm gương sáng cho bao thế hệ chúng ta học tập và làm theo. Những gì Anh làm từ thời còn đương chức cho đến khi từ quan đều rất trong sáng, nghiêm minh, thanh cao, thật sự vì nước vì dân! Xin chúc Anh thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

Hoàng tiến ngọc

Rất kính trọng và cảm ơn tấm lòng từ thiện của anh Đoàn Ngọc Hải, chúc anh khỏe vững tay lái trong những ngày tới, tuy nhiên cũng mong anh tổ chức thành một êkips đi cứu trợ giúp đơc cho thêm nhiều người khó khăn ở cả 3 miền đất nước!!

Cung

Ngưỡng mộ tấm lòng tù bi của anh, mong anh mạnh khỏe để thục hiện tâm nguyện đầy tính nhân văn

nguyễn quốc hưng

Nếu được, bác Hải thành lập nhóm thiện nguyện và nhận sự đóng góp của các cơ quan, tổ chức. Như thế sẽ có được nhiều xe chở bệnh nhân nghèo về quê, hiệu quả hơn. Bác Hải chỉ cần điều hành, để một số người lái xe - nhất là những người trẻ sẽ giúp sức khỏe cho bác Hải. Tôi nói thật lòng, nếu bác Hải cứ chạy xe kiểu này thì khó có thể duy trì sức khỏe. Hơn nữa, số tiền được ủng hộ nếu còn dư, bác Hải gửi tặng những bệnh nhân nghèo nữa thì càng tốt đẹp. Bác Hải cần để ý đến đại sự hơn là những tiểu tiết nhé. Có như thế, nhiều người có cơ hội thực hiện việc chia sẻ, làm việc thiện nguyện để lan tỏa những tấm lòng Việt. Chúc bác Hải mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc nhá!

Nguyễn Tất Thắng

Mong Bác Hai luôn mạnh khoẻ để làm những việc thiện nguyện giúp người nghèo

Hoquangtien

Thật ngưỡng mộ một người trẻ tuổi gan dạ khi thực hiện tính cách "xuất xử" theo gương người xưa. Từ bỏ địa vị,bỗng lộc để làm việc mình thích,kẻ độc hành đáng mến.

Đông

Báo viết , báo mạng ....có nhiều tin tức lắm , nhưng tín này cuốn hút người xem lắm . Mong tin bác Hải hàng ngày .

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM