Nữ điều dưỡng ở Hà Tĩnh ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Hai, ngày 7/6/2021 - 14:35

(PLO)- Sau một đêm thức trắng trực ở bệnh viện, hôm nay nữ điều dưỡng tăng cường đi hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi bị ngất xỉu trong nắng nóng. 

Khoảng 10 giờ trưa 7-6, khi đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng cho người dân ở xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), nữ điều dưỡng Lê Thị Duyên bị ngất xỉu do nắng nóng cộng với mặc áo bảo hộ, đi bộ cả buổi.


Nữ điều dưỡng Lê Thị Duyên bị ngất xỉu được đồng nghiệp dìu, chăm sóc. Ảnh: NHẬT THẮNG

Các đồng nghiệp phát hiện chị Duyên xỉu đã kịp tới đỡ và dìu chị đến nằm nghỉ trên băng ghế cũ. Chiếc khẩu trang và bộ đồ bảo hộ phải cởi ra để chị Duyên thở và tỉnh trở lại.

Hiện chị Duyên đã được đưa đến Trạm Y tế xã Thạch Trung cấp cứu và sức khỏe đang dần ổn định trở lại.

Chị Duyên làm điều dưỡng tại Khoa Cấp cứu Hồi sức, BV Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).


Thời tiết nắng nóng, nữ điều dưỡng Lê Thị Duyên bị ngất xỉu nên phải cởi khẩu trang và quần áo bảo hộ để... thở và tỉnh trở lại. Ảnh: NHẬT THẮNG

Sáng nay (7-6), tại Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nâng tổng số ca bị COVID-19 lên 9 người, chị Duyên xung phong đi tăng cường cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Các đồng nghiệp của chị Duyên cho biết, đêm hôm qua điều dưỡng Duyên trực ở bệnh viện rồi sáng sáng sớm cùng đồng nghiệp lên xe tiến về khu vực đang phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

ĐẮC LAM

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục