Nữ công nhân từ Bắc Ninh về quê khai báo: 'Tôi là F1’

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 12:32

(PLO)- Ngay sau khi nhận được khai báo “Tôi là F1” của nữ công nhân, tỉnh Nghệ An kích hoạt đội phản ứng nhanh, truy vết dịch tễ.

Ngày 31-5, một nữ công nhân đang được cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) để theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm.

Nữ công nhân này từ Bắc Ninh trở về quê nhà ở Quỳnh Lập và khai báo: "Tôi là F1" bởi người bạn từng tiếp xúc ở Bắc Ninh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, đầu tháng 5-2021, nữ công nhân từng được đưa đi cách ly tập trung tại Bắc Ninh bởi chị gái có liên quan dịch tễ đến ổ dịch ở Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. Đến ngày 19-5, hết thời gian cách ly và xét nghiệm âm tính, nữ công nhân bắt xe khách trở về quê Nghệ An và được cách ly tại nhà. Đến chiều 30-5, khi hay tin người bạn từng tiếp xúc gần ở Bắc Ninh đã nhiễm COVID-19, nữ công nhân liền trình báo với chính quyền địa phương.

Hiện Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai đã lấy mẫu từ nữ công nhân để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xét nghiệm COVID-19 và đang chờ kết quả.

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Sỹ Dương - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cho biết thêm, thị xã Hoàng Mai đã kích hoạt Đội phản ứng nhanh và đang truy vết thống kê, cách ly những trường hợp F2.

Đ.LAM

Messi sáng tạo và hiệu quả hơn De Bruyne, vắng bóng Ronaldo

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Những tiền đạo thường là tâm điểm thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng ở CLB, các tiền vệ xuất thần với đường chuyền chính xác và mở khóa hàng phòng ngự đối phương luôn đóng vai trò quan trọng nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục