Noel ở nơi đặc biệt tại TP.HCM

Xã hội

Noel ở nơi đặc biệt tại TP.HCM

(PLO)- Chị Nguyễn Hồng Diễm, phòng Công tác xã hội bệnh viện Ung Bướu cho rằng, đây là hành động thiết thực nhằm xoa dịu nỗi đau cho các bé trong điều trị ung thư. 

Bản tin liên quan

Chiều 24-12 Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư tổ chức chương trình “Đêm giáng sinh yêu thương”, ngay tại bệnh viện.

Chị Nguyễn Hồng Diễm, phòng Công tác xã hội BV Ung Bướu cho rằng, đây là hành động thiết thực nhằm xoa dịu nỗi đau cho các cháu trong điều trị ung thư tại Bệnh viện.

“Con vui lắm, con háo hức được ông già Noel trao quà. Con mong lắm ngày mình khỏi bệnh, sẽ được về với gia đình, phải nằm viện hoài, con rất nhớ các bạn…"

Đó là lời chia sẻ đầy cảm xúc của cô bé Nguyễn Thúy An (quê ở Đồng Tháp) đang điều trị bệnh ung thư máu, bệnh gan to tại Bệnh viện Ung Bướu (TP.HCM) trong ngày Noel. 


Lễ Noel được tổ chức nhằm xoa dịu phần nào nỗi đau của các bé trong cơn bạo bệnh. Ảnh: C.H

Bé Thúy An được phát hiện bị bệnh từ năm 1 tuổi. Kể từ đó đến, cứ mỗi năm An lại cùng mẹ từ Đồng Tháp lên Bệnh viện Ung Bướu điều trị vài tháng, khi đỡ đau lại về nhà.

Cũng vì thế mà chuyện học hành của bé bị gián đoạn so với các bạn, đã 9 tuổi nhưng Thúy An mới đang học lớp 3. Chị Nguyễn Thị Thủy (40 tuổi, mẹ bé) chia sẻ: “Cháu rất sáng dạ, mặc dù phải nghỉ học thường xuyên, nhưng nhờ sự quan tâm của cô giáo gửi bài qua phần mềm điện thoại nên con vẫn học bài khi không thể đến lớp”.

Chị Thủy cho biết, hai mẹ con mới nhập viện sáng nay vì bác sĩ cho biết bệnh của bé có dấu hiệu tái phát. Ngày mai, Thúy An phải lấy tủy đồ và làm các xét nghiệm để đánh giá tình trạng sức khỏe.


Bé Thúy An chụp ảnh lưu niệm cùng ông già Noel. Ảnh: C.H

Thúy An đang đau bệnh, nhưng thấy có tiếng đàn, hát, lại có các bạn đông vui, bé quên cả đau, đòi mẹ dẫn xuống chơi. “Thấy con vui tôi cũng nhẹ trong lòng. Noel đến, Tết sắp tới gần, tôi chỉ mong con gái sớm hết bệnh, vợ chồng tôi về quê làm ruộng, con đi học, ổn định cuộc sống như bao gia đình”- chị Thủy ngậm ngùi.

Con khỏi bệnh trở về cuộc sống đời thường là ước mơ không chỉ của hai mẹ con bé Thúy An, đó còn là khao khát của hàng trăm cháu bé, hàng trăm gia đình đang điều trị ung thư tại Bệnh viện này.

Chị Nguyễn Thị Thúy Loan (Sóc Trăng) đã hơn 30 năm nay không biết đến ngày lễ Noel là gì. Năm tháng trước, bé Thạch Đóa (6 tuổi, con trai chị) bỗng dưng đau ốm liên miên. Sau khi đi khám mới phát hiện bé bị ung thư máu.


Bé Thạch Đóa đang tập trung xem biểu diễn văn nghệ trong lễ Noel. Ảnh: C.H.

Cuộc đời của vợ chồng chị như đám mây đen bao phủ từ đó, nhưng rồi, chị dần lấy lại tinh thần, hai vợ chồng động viên nhau, thay phiên nhau túc trực và cùng con vượt qua cơn bạo bệnh: “Thấy Noel lạ lẫm, tôi cũng vui, bé Đóa háo hức lắm. Tôi mong con tôi sớm qua khỏi bệnh, khỏe mạnh bình thường như những đứa trẻ khác”.


Các bé lạ lẫm với hình ảnh ông già Noel nhưng không kém phần háo hức. Ảnh: CH.

Năm nay, đón giáng sinh tại viện sẽ có 140 bệnh nhi điều trị ung thư: “Mặc dù ở bệnh viện nhưng chúng tôi vẫn mong muốn mang đến không khí Noel ấm áp cho các con. 

Tại đây, các con được tham dự chương trình âm nhạc đón không khí giáng sinh, vui chơi và được nhận quà của ông già Noel. Mỗi bé sẽ được một phần quà là phong bao lì xì trị giá 300.000 đồng cùng sữa.


Thay vì mọi năm lễ giáng sinh tổ chức trong phòng kín thì năm nay tiệc lễ được tổ chức ngoài trời. Ảnh: C.H

 

CÙ HIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM