Những hoạt động nào đang được Đà Nẵng xem xét cho mở lại?

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Hai, ngày 7/6/2021 - 20:56

(PLO)- Đà Nẵng đang xem xét cho mở lại một số hoạt động như tắm biển, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ…

Tối 7-6, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng họp bàn các phương án phòng chống dịch sau 20 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Tại cuộc họp, đa số các ý kiến đề xuất TP cho mở lại các hoạt động như tắm biển, cắt tóc, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ… Việc cấm tập trung quá năm người nơi công cộng cũng được đề xuất nâng lên 20 người.


Đà Nẵng xem xét cho mở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ. Ảnh: TẤN VIỆT

Tất nhiên, các hoạt động khi được cho mở lại phải đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K. Các hoạt động khác được đề xuất tiếp tục tạm dừng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay chưa thể khẳng định TP đã “sạch” COVID-19 ngoài cộng đồng mà vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể bùng phát dịch trở lại.

Ông Quảng yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục siết chặt các biện pháp đang triển khai. Trong đó tập trung kiểm soát chặt chẽ các chốt chặn cửa ngõ để ngăn chặn nguồn lây từ bên ngoài.

Bí thư Đà Nẵng cho rằng, TP càng nới lỏng bên trong thì yêu cầu kiểm soát chặt bên ngoài càng phải được nâng cao. Về nguyên tắc, khi cho các hoạt động được mở phải kèm theo các điều kiện. Trong đó, nhiều hoạt động cần có điều kiện trước rồi mới được phép mở.

Cho rằng việc xét nghiệm đang có dấu hiệu chững lại và chưa có kế hoạch bài bản, ông Quảng đề nghị ngành y tế xây dựng kế hoạch xét nghiệm cộng đồng theo định kỳ để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

“Phải có kế hoạch xét nghiệm cho các đối tượng thì mới tính chuyện nới lỏng. Phải tính toán một cách tổng thể trước khi quyết định các biện pháp nới lỏng” - ông Quảng cho hay.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị UBND TP cụ thể hoá từng hoạt động kèm theo các điều kiện để mở lại. “Cần chú ý đến các đối tượng bán hàng nhỏ lẻ, bởi họ đang cần thu nhập, nhưng phải kèm theo các điều kiện nghiêm ngặt để phòng chống dịch” – ông Quảng nhấn mạnh.

TẤN VIỆT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Fan PSG phản đối Pogba đến Paris

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người hâm mộ PSG đã căng biểu ngữ chống lại Paul Pogba sau khi có thông tin Pogba sẽ rời Manchester United trở lại Pháp chơi cho PSG.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục