Nhiều gia đình sống ảo, bỏ rơi đời thực

Thứ Hai, ngày 29/6/2015 - 04:10

(PL)- Sáng 28-6, diễn đàn “Tác động của công nghệ và mạng xã hội tới gia đình trẻ hiện nay” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - khối các cơ quan Trung ương Ban Chấp hành đoàn Bộ VH-TT&DL tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam.

Nhiều đại biểu đã kêu gọi sống thực nhiều hơn, sống chậm lại để yêu thương. PGS-TS Bùi Hoài Sơn - Phó Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đánh giá: “Công nghệ thông tin đang tác động, gây ra trào lưu cá nhân hóa, coi bản thân là trung tâm của thế giới này. Trào lưu chúng ta coi chúng ta trên cả mọi người được tiếp sức bởi các phương tiện truyền thông mới. Nhiều gia đình khi về nhà, cha mẹ, con cái mỗi người ngồi một góc với một thiết bị công nghệ số. Đó là hiện tượng đáng báo động về sự lãnh cảm, phá vỡ nền tảng xã hội”.

Trong khi đó, ông Trịnh Ngọc Chung lại dẫn ra thực tế nguy hiểm khi nhiều cặp vợ chồng không nói chuyện trực tiếp được với nhau mà phải nói chuyện thông qua các thiết bị công nghệ, qua Facebook,…

Đại biểu Nguyễn Thanh Huyền kêu gọi hãy để Facebook là gia vị làm phong phú đời sống của mỗi cá nhân chứ đừng lệ thuộc vào nó.

VIẾT THỊNH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục