Nhiều cô giáo quỳ, chắp tay bên xe hơi chủ tịch thị trấn

Xã hội

Nhiều cô giáo quỳ, chắp tay bên xe hơi chủ tịch thị trấn

(PLO)- Hôm nay (13-6), trên cộng đồng mạng xôn xao đoạn video clip quay cảnh nhiều cô giáo quỳ, chắp tay, khóc nói trước cổng trường, bên những chiếc xe hơi.

Bản tin liên quan

Các cô vừa khóc vừa nói: “Các anh làm căng làm gì. Người nước ngoài thuê đất thì dễ dàng, em không hiểu người Việt Nam thuê đất thì khó thế các anh. Em không hiểu luôn… Trong quá trình làm thủ tục thì cho chúng em… dạy trẻ chứ can gì đâu. Chúng em có buôn bán ma túy đâu, công việc của chúng em giữ trẻ là chính đáng…”.


Nhiều cô giáo quỳ, khóc trước cổng trường. 

Đoạn video trên đưa lên trang Facebook Nghệ An và một số tài khoản Facebook khiến nhiều người chia sẻ, bình luận. Có người bình luận cho rằng: “Thủ tục pháp lý chưa đủ mà đã hoạt động là phạm pháp. Cô còn quỳ khóc, xin thì nhận thức để đâu? Cứ khi mô xẩy chuyện mới bù lu bù loa lên án thì còn gì?”. Nhiều người cũng bình luận chỉ trích cán bộ, chính quyền địa phương.

 Video clip sự việc. 

Đoạn video trên quay trước cổng Trường Mầm non tuổi thơ Thanh Chương (thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) thuộc Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang.

Vào sáng 12-6, Chủ tịch thị trấn Thanh Chương Nguyễn Văn Vinh dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Trường Mầm non tuổi thơ Thanh Chương, yêu cầu trường tạm dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

UBND thị trấn Thanh Chương cũng đề nghị nhân dân không đưa con em của mình đến trường trên để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan chức năng nhà nước cấp phép hoạt động.

Sau khi ông Vinh và các cán bộ làm việc với trường xong, ra ô tô để về thì các cô quỳ khóc, nói như nêu trên.

Lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Chương và UBND huyện Thanh Chương đều khẳng định việc yêu cầu Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc và giáo dục trẻ tại Trường Mầm non tuổi thơ Thanh Chương là đúng bởi chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý về đất đai.

Được biết Trường Mầm non tuổi thơ Thanh Chương hoạt động từ năm 2017. 

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Bi ngan

Bài viết trung thực nhưng ảnh quá mờ, Clip thì bỏ trống.. ức chế lắm lận! .

Nguyễn Quang Hòa

Thời này có còn Vua Chúa đâu mà quỳ lạy, thật chẳng ra làm sao. Mấy ông quan huyện này củng thật vô tâm dù biết rằng trường này chưa đủ pháp lý việc kinh doanh, haiz

Quan Dạng

Thủ tục pháp lý về đất đai là những điều gì? Sao ông chủ tịch không bỏ chút thời giờ vàng ngọc để dừng lại mời các cô đứng dậy rồi nói cho các cô biết? Các cô quỳ gối cũng không hay... Nhưng cũng chính vì hành động kêu gọi này thì một quan chức có tâm, có đạo đức cũng phải ứng xử như thế nào chứ ai lại dửng dưng bỏ đi! Các cô cần một công việc, và nếu các phụ huynh cảm thấy nản chí đem con gởi nơi khác thì lại mất cơ hội công việc đã trong tầm tay của các cô. Hay là có gì khuất tất... !

Lê Công Dân

Thanh chương là huyện vùng cao Nghệ an. Qua đây thấy chính quyền quá máy móc trong việc này. Sao không nghĩ chuyện hoàn tất thủ tục về xây dựng để các cháu có nơi ăn học, các cô có công ăn việc làm, phụ huynh an tâm đi làm, xã hội ổn định- còn đình chỉ thì quá dễ và cán bộ sẽ vô can? Xã hội hoá mà xử sự cứng nhắc vậy thì chỉ làm khổ dân.

dục bựa trưởng

"Nhiều cô giáo quỳ, chắp tay bên xe hơi chủ tịch thị trấn". Một mô tả chân thực nhất về sự phản cảm và các thái cực của cuộc đời.

Trương Ngô Tý

Hãy cho họ biết cách làm sao để hoạt động hợp pháp nếu như có giải pháp khả thi, và nếu như việc làm ấy bị cấm, không thể có việc xin hay cho thì cũng nên cho họ biết, thay vì chỉ dựa trên việc kiểm tra giấy tờ và nói cơ sở không được hoạt động do chưa được cấp phép.

Miền tây

Hoàn toàn đồng ý với bạn HUỲNH TUẤN; không thể chấp nhận những cô giáo như thế này trong trường hợp này; nếu có ai tiêu cực, hoạnh hẹ, nhủng nhiểu, như ông Chủ tịch Thị trấn chẳng hạn thì cứ đề nghị trừng trị thẳng tay, chớ mắc mớ gì phải quì gối như thế; tôi hoàn toàn đồng ý ý kiến là: Cơ quan chức năng phải điều tra xem coi có ai xúi giục việc này không, coi bọn phá hoại nào xúi giục, đứng đằng sau... Thì phải lôi ra cho được để xử lý; hay là đừng có "tát nước theo mưa" nhe các cô; không còn cái thể thống gì nữa, đến cả những người được coi là trí thức của xã hội (cô giáo) mà hành xử nói năng như thế. /.

Huỳnh Tuấn

Các bạn đã sỉ nhục nhà giáo. Đề nghị không cấp phép vì vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Thanh chương

Noi chung truong da hoat dong mot nam va ghi nhan cham soc tre rat tot.nhung co mot khuyet diem la lam co so cua may giao vien mo ra khong co tre gui.

Vh

Thật chẳng ra làm sao! ? . Dù chưa rõ đúng sai như thế nào nhưng hành động quỳ lạy quan chức nhà nước là rất phản cảm. Đúng ra trước hành động như thế người đứng đầu đoàn phải đến động viên và dìu họ đứng dậy, đồng thời giải thích cho họ rõ và hổ trợ tư pháp như thế nào, đằng này cứ trơ ra trong khi họ thì quỳ lạy khóc lóc. Trong khi hàng loạt biệt thự xây không phép, kể cả của quan chức nhà nước cứ trơ ra cái nào xui xẻo bị phát hiện thì buộc phải xử lý còn không thì cứ mọc lên như nấm mà chẳng ông nào mò tới. Liệu cách hành xử như vậy có bất công không các vị?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM