Nhân viên bảo vệ nhặt tài sản, nhờ con đăng Facebook trả lại

HÀ THANH
HÀ THANH
Thứ Ba, ngày 12/3/2019 - 16:57

(PLO)- Một nhân viên bảo vệ ở Bình Định nhặt được tài sản trị giá hơn 50 triệu đồng, nhờ con đăng Facebook tìm người mất và đã trả lại cho một du khách Đan Mạch.

Ngày 12-3, Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) xác nhận ông Nguyễn Minh Lộc (52 tuổi, ngụ khu phố Trà Quang Nam, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ), nhân viên bảo vệ Nhà máy May Phù Mỹ vừa trao trả toàn bộ tài sản nhặt được cho anh MikKel Bay Florin (21 tuổi, quốc tịch Đan Mạch).


Ông Nguyễn Minh Lộc trả lại tài sản cho anh MikKel Bay Florin. Ảnh do công an cung cấp

Việc trao trả tài sản trên diễn ra tại trụ sở Công an huyện Phù Mỹ với sự chứng kiến của công an. Khi nhận lại tài sản của mình, anh MikKel Bay Florin tỏ ra rất xúc động, liên tục nói lời cảm ơn, xin được hậu tạ ông Lộc bằng một số tiền nhưng ông từ chối vì cho rằng đây là việc ai cũng nên làm.

Theo ông Nguyễn Minh Lộc, cách đây khoảng một tuần, trên đường đi làm, ông nhặt được một túi xách của người khác đánh rơi trên quốc lộ 1 đoạn qua Nhà máy May Phù Mỹ. Khi mở ra, ông Lộc thấy bên trong túi xách có nhiều tài sản giá trị như điện thoại, iPad, máy ảnh, dụng cụ quay phim, tiền Việt Nam, ngoại tệ với tổng giá trị khoảng 50 triệu đồng cùng nhiều loại giấy tờ. Ngay sau đó, ông Lộc nhiều lần hỏi thăm người để tìm người mất trả lại nhưng không có người nhận. Tiếp đó, ông Lộc nhờ con trai đăng trên Facebook cá nhân tìm người đánh rơi túi xách để trả lại.

Sau khi bị rơi mất tài sản, anh MikKel Bay Florin đến nhờ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Định giúp đỡ. Khi nhận thấy thông tin con trai ông Lộc đăng trùng khớp với thông tin mà anh MikKel Bay Florin để lại, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Định đã liên hệ anh MikKel Bay Florin đến nhận lại tài sản bị mất.

HÀ THANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phải biết sợ hãi để phòng chống dịch tốt hơn

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Trong mọi hoàn cảnh, sự sống, tính mạng con người là trên hết; mỗi người phải ý thức hơn nữa tinh thần "chống dịch như chống giặc", không có việc cần thiết thì không ra ngoài, luôn tuân thủ 5K...

Cô cử nhân khoa học và chiếc HCV lịch sử

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Panipak Wongpattanakit, 24 tuổi, người mang chiếc HCV Olympic Tokyo đầu tiên về cho đoàn thể thao Thái Lan, là cử nhân khoa học thể thao của một trường đại học danh tiếng tại Thái Lan. Năm năm trước, Panipak đã từng leo lên bục nhận huy chương tại Olympic Rio với vị trí thứ ba và năm 2018 đoạt HCB giải Grand Prex ở UAE.

Hiểm họa từ 'infodemic' về SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Bên cạnh đại dịch COVID-19, Việt Nam và các nước đang phải đối diện một áp lực khác nặng nề không kém: “infodemic” (đại dịch tin giả).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục