Nhắn tin để cứu sống những trái tim lỗi nhịp

Xã hội

Nhắn tin để cứu sống những trái tim lỗi nhịp

(PLO)- Bằng cách soạn tin TTCE gửi 1408, mỗi tin nhắn được gửi thành công sẽ góp 18.000 đồng vào Quỹ tấm lòng Việt. 

Bản tin liên quan

Từ ngày 15-9 đến 13-11-2016, chương trình “Trái tim cho em” phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai hoạt động nhắn tin ủng hộ cho chương trình đầu số 1408 của cổng thông tin nhân đạo quốc gia.

Theo đó, bằng cách soạn tin TTCE gửi 1408, mỗi tin nhắn được gửi thành công sẽ góp 18.000 đồng vào Quỹ tấm lòng Việt. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dùng để chi trả chi phí phẫu thuật/can thiệp nhằm giữ lại sự sống cho các bệnh nhi dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, trong các năm 2012 và 2013 và 2015, đã có bốn chiến dịch nhắn tin do chương trình “Trái tim cho em” phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện. Với gần 10 tỉ đồng huy động được từ các nhà hảo tâm thông qua tin nhắn, đã có gần 300 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được cứu sống kịp thời.


Các bác sĩ của chương trình khám sàng lọc miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Thông tin về kết quả ủng hộ qua tin nhắn sẽ được cập nhật liên tục trên Cổng thông tin nhân đạo quốc gia (1400.vn) và sẽ được công bố trong chương trình truyền hình trực tiếp kỷ niệm tám năm thực hiện chương trình Trái tim cho em (dự kiến sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ 15 ngày 8-10, trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam).

“Trái tim cho em” là chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức. Sau tám năm triển khai chương trình quyên góp được 110 tỉ đồng và hỗ trợ phẫu thuật thành công cho hơn 3.000 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, mỗi năm tại Việt Nam phát hiện thêm hàng chục ngàn trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, chủ yếu xảy ra đối với các em có hoàn cảnh khó khăn.

Với chi phí trung bình hơn 40 triệu đồng/ca phẫu thuật, bệnh tim luôn được xem là “bệnh nhà giàu” nhưng lại luôn đeo bám những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi gửi đi những tin nhắn để trao cho các em bé bị bệnh tim bẩm sinh cơ hội được cứu chữa và phát triển như bao bạn bè cùng trang lứa.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ phẫu thuật, chương trình “Trái tim cho em” còn phối hợp với các BV Tim mạch tổ chức 24 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hơn 30.000 trẻ em nghèo của các tỉnh vùng sâu vùng xa nhằm phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm ở trẻ nhỏ để giúp các em được điều trị bệnh.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM