Nha Trang tìm giải pháp cho người ăn xin

Thứ Tư, ngày 14/10/2015 - 06:15

(PL)- Trong cuộc họp giải quyết vấn nạn ăn xin tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) sáng 13-10, UBND TP Nha Trang cho biết đây là vấn đề nhức nhối ở TP nhiều năm nay.

 

“Hiện mỗi năm TP Nha Trang thu gom khoảng 200-250 người lang thang ăn xin. Họ bây giờ tinh vi hơn, ngụy trang dưới nhiều hình thức để đối phó với cơ quan chức năng” - ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, nói.

Theo ông Võ Đình Tân - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa, theo quy định, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh chỉ giữ lại tối đa 90 ngày đối với những người lang thang ăn xin. “Sau khi từ trung tâm ra, họ lại đi ăn xin, có người ra vô trung tâm đến 18 lần một năm… Mấu chốt ở đây chúng ta phải làm sao để người ăn xin không còn phải đi ăn xin” - ông Tân băn khoăn.

“Tôi cho rằng sau khi thu gom, chúng ta phải phân loại ngay từ đầu, nếu đối tượng nào còn lao động được thì UBND TP hoặc tỉnh bỏ kinh phí ra đưa họ về tận quê, giao cho gia đình và chính quyền địa phương quản lý. Giao luôn trách nhiệm cho địa phương đó, nếu tái phạm thì có hình thức chế tài” - ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho ý kiến.

AN BÌNH

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục