Nha Trang lắp ATM gạo phục vụ người khó khăn trong mùa dịch

CÔNG THI
CÔNG THI
Thứ Bảy, ngày 18/4/2020 - 09:23

(PLO)- Đây là điểm có sự phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ TP Nha Trang - Khánh Hòa và nhóm cựu học sinh Khánh Hòa phục vụ người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Sáng 18-4, ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đồng loạt có nhiều điểm cấp phát gạo cho người có khó khăn ở địa phương. Đáng chú ý là ở điểm Trường Tiểu học Phước Tiến, số 10 Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang (Khánh Hòa), có rất đông bà con đến xếp hàng từ sớm để vào nhận gạo.

Đây là điểm có sự phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ TP Nha Trang - Khánh Hòa và nhóm cựu học sinh Khánh Hòa phục vụ người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Ông Lê Quốc Thịnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nha Trang cho biết được sự hỗ trợ của nhóm cựu học sinh Khánh Hòa, đơn vị tổ chức chương trình ATM gạo để phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

"Ban đầu đặt tại số 118 Nguyễn Trãi, phường Phước Tân. Nhưng chỉ vài giờ sau phải tạm ngưng vì bà con đến quá đông, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và các quy định khác nên chúng tôi quyết định chuyển đến sân Trường Tiểu học Phước Tiến, số 10 Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang", ông Thịnh cho biết. 

Theo ông Thịnh, việc phát gạo thực hiện từ 8 giờ đến 11 giờ và từ 14 giờ đến 16 giờ 30. Mỗi ngày sẽ có khoảng 500 suất, mỗi suất 2 kg. Trường hợp là người khuyết tật, ngồi xe lăn có tình nguyện viên trao tận tay. Bà con đến nhận gạo xếp hàng đúng khoảng cách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay bằng máy tự động…


Người dân xếp hàng nhận gạo trong khuôn viên Trường Tiểu học Phước Tiến

Là người đến và nhận được gạo sớm nhất, cụ Phạm Thị Lước, 80 tuổi ở phường Phương Sơn, chia sẻ: Nhà có hai vợ chồng già, ở nhà thuê, nghe tin được nhận gạo miễn phí mừng quá cố gắng đến đây và hy vọng tiếp tục nhận được sự trợ giúp của xã hội trong mùa dịch này.

Bé Minh Tuyết, chín tuổi, ở phường Phước Tiến đang xếp hàng để vào nhận gạo bộc bạch: Nhà có hai mẹ con, mẹ con yếu không đi được nên con đi nhận gạo thay. Con rất cảm ơn mọi người…

Thầy Phạm Vũ Thanh An - giáo viên Trường THCS Võ Văn Ký, TP Nha Trang, đại diện nhóm cựu học sinh Khánh Hòa, cho biết: “Xuất phát từ việc có nhiều hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, anh em trong nhóm mong muốn hỗ trợ các trường hợp trên qua ATM gạo với tinh thần "chung tay cùng vượt qua đại dịch”. Máy do anh em trong nhóm tự chế tạo và lắp đặt, có hai vòi, mỗi lần nhấn nút sẽ nhận được 2 kg gạo. Với những khởi động ban đầu thành công, rất mong có thêm nhiều người hảo tâm hỗ trợ để chương trình giúp đỡ được ngày càng nhiều người hơn” - thầy An chia sẻ.

Theo ban tổ chức, ban đầu huy động được 10 tấn gạo nhưng đến thời điểm này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân, các nhà hảo tâm. Có người trực tiếp chở cả tấn gạo đến, người ủng hộ bằng tiền, quy ra gạo được trên 30 tấn.

Ngoài ra, nhiều cá nhân, tổ chức còn ủng hộ khẩu trang…, đặc biệt chiều 17-4, quân và dân huyện đảo Trường Sa cũng đã đến thăm và tặng chương trình 1 tấn gạo.  

CÔNG THI

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sửa luật để dẹp chung cư mini xây tràn lan

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Quy định tại Khoản 2 Điều 46 Luật Nhà ở 2014, hộ gia đình, cá nhân tại khu vực đô thị phải thực hiện xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và tự chịu trách nhiệm về chất lượng nhà ở.

Chưa xong lớp 12 đã 'đậu' đại học?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Hàng loạt thí sinh đã được “điểm tên” đủ điểm chuẩn đại học ở nhiều phương thức dù chưa học xong lớp 12, chưa thi tốt nghiệp THPT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục