Nhà thơ Thường Đoan không chấp nhận lời xin lỗi

Xã hội

Nhà thơ Thường Đoan không chấp nhận lời xin lỗi

(PL)- Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, Hội Nhà văn Hà Nội đã thu hồi giải thưởng đối với tập thơ Sẹo độc lập của nhà thơ Phan Huyền Thư.

Bản tin liên quan

Bên cạnh đó, nhà thơ Phan Huyền Thư cũng đã gửi lời xin lỗi và xin trả lại giải thưởng.

Trong thư, nhà thơ Phan Huyền Thư xin lỗi độc giả, đồng nghiệp, trong đó có xin lỗi nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan. Thư viết: “Ngay thời điểm hiện tại xảy ra những thắc mắc của công luận và tác giả Phan Ngọc Thường Đoan về bài thơ Bạch lộ, tôi chỉ có các bản thảo cũ mà ngay lập tức chưa có đủ chứng cứ xuất bản, in ấn tại nước ngoài để chứng minh, bảo vệ cho giá trị hợp pháp của tác phẩm gốc được viết từ năm 1996 của mình… Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức trong việc tìm kiếm các chứng cứ và văn bản thuyết phục nhất để bảo vệ cho tính hợp pháp về thời điểm sáng tác của bài thơ này”.

Ngày 21-10, nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan cho biết chị không chấp nhận lời xin lỗi của nhà thơ Phan Huyền Thư vì đã không thừa nhận lấy thơ của chị.

PV


BÌNH LUẬN

Cao Thị Kiều Anh

Ở đời không ai hoàn hảo cả, sau những gì xảy ra cũng đủ làm cho chị Thư ... hơn bao giờ hết chị cần sự cảm thông hơn là chỉ trích...xin chị Đoan hãy chấp nhận lời xin lỗi ấy và các bác cũng đừng làm chế nhạo người...tội lắm các bác ơi.

TÚ SÀI GÒN

SẸO ĐỘC

Bây giờ thành "Sẹo độc" rồi
Không còn Lập nữa nên ngồi kêu la
Thơ người mà ngỡ… thơ ta
Đạo qua, đạo lại hoá ra… thơ mình

Bạn thơ chung nghĩa chung tình
Đạo thơ cầm chắc… coi khinh bạn bè
Văn đàn đẹp mặt chưa nè
”Nhà thơ” được giải, ai dè… đạo thơ!

Tưởng Hội Nhà văn làm ngơ
Cũng đành rút giải, đang chờ… xem sao!
Bạn bè ngao ngán biết bao
Sự đáng hổ thẹn đúng vào ngày vui

Ngày vui Hai mươi tháng Mười
Có “Nhà thơ” nọ, ngậm cười đắng cay!

TÚ SÀI GÒN

Trần Quang Dinh

Tin trước, tôi vô can - đã nhận thấy Phan Huyền Thư THIẾU SỰ CHÂN THÀNH NGHIÊM KHẮC VỚI BẢN THÂN. Huống hồ, nhà thơ Thường Đoan là trong cuộc. Ở đây, không rảnh để bới chuyện hoặc khích bác, ghét cô Thư. QUAN TRỌNG NHẤT, Huyền Thư BIẾT nhưng CỐ Ý KHÔNG BIẾT tỏ rõ những gì mình cần nói, cần làm. Thư thuộc thế hệ trẻ sau- Thử hỏi các bạn, các em, các cháu sẽ học gì tưg nhà thơ về SỰ CHÂN THẬT và LỜI XIN LỖI . Lời xin lỗi thấy vậy chứ thiêng liêng lắm cô Phan Huyền Thư à ! Chúc Thư nhận rõ hơn BẢN CHẤT CÂU CHUYỆN.

Độc giả đã già . Mến

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM