Nhà phê bình Vương Trí Nhàn bàn về 'thói hư tật xấu' người Việt

V.THỊNH
V.THỊNH
Thứ Ba, ngày 23/8/2016 - 15:52

(PLO)- Tiếp nối thành công của Những chấn thương tâm lý hiện đại, nhà phê bình Vương Trí Nhàn tiếp tục với “Nhân nào quả ấy” với hướng tiếp cận những vấn đề vĩ mô bằng những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản: Nên đón Tết thế nào? Làm thế nào để chọn một cành mai đẹp? Sống sao trong những ngày vui?...

“Nhân nào quả ấy” là tên tập phiếm luận của Nhà phê bình Vương Trí Nhàn sẽ ra mắt vào Chủ nhật (28-8).

Nhân nào quả ấy cũng sẽ tập hợp những bài tiểu luận của nhà phê bình Vương Trí Nhàn từ báo chí, nêu rõ các vấn đề nhức nhói của xã hội, bên cạnh đó cũng nêu ra nhiều thói hư tật xấu của người Việt.

Cách tiếp cận của ông Vương Trí Nhàn đặc biệt ở chỗ, ông không chỉ viết phiếm luận từ góc nhìn lý trí đơn thuần mà còn sử dụng các điển tích lịch sử, các dẫn chứng từ văn học của các nhà văn nổi tiếng để gợi mở vấn đề và đi tìm câu trả lời.

Nhân dịp Nhân nào quả ấy ra mắt, vào lúc 9 giờ 30, Chủ nhật 28-8, tại Hiệu sách Nhã Nam, Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ nói chuyện cùng tác giả Vương Trí Nhàn.

V.THỊNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục