Nhà máy điện Cà Mau xảy ra sự cố mất khí

Xã hội
(PLO)- Ngày 16-3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, vào lúc 15 giờ 25 ngày 15-3, hệ thống khí PM3 cung cấp cho hai nhà máy điện Cà Mau (tổng công suất phát 1500 MW) đã bị ngừng do sự cố xì van đường ống cấp khí trên giàn BRA.
Lúc 17h00 ngày 16-3, các nhà máy điện Cà Mau mất hoàn toàn khí. Dự kiến, Công ty Khí Cà Mau sẽ khắc phục sự cố, khôi phục lại khí cấp cho các nhà máy điện Cà Mau trong khoảng ba ngày tới.
 

Để đảm bảo công tác vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, liên tục và tránh quá tải các đường dây, máy biến áp khu vực miền Nam và miền Tây Nam Bộ, EVN đã khẩn trương huy động nhà máy điện Ô Môn chạy bằng dầu FO, đáp ứng nhu cầu điện ngay trong ngày 15-3; Đồng thời thay đổi kết dây, huy động thêm các tổ máy tuabin khí của các nhà máy điện Cà Mau (3 - 4 tổ máy) chạy bằng dầu DO trong các ngày tới và liên tục cập nhật tình hình thực tế của hệ thống để đáp ứng kịp thời nhu cầu phụ tải.

Theo tính toán của EVN, với các giải pháp nêu trên, việc cung cấp điện cho khách hàng khu vực phía Nam sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, EVN rất mong nhận được sự chia sẻ của quý khách hàng sử dụng điện, chính quyền và nhân dân các địa phương. Đề nghị quý khách hàng thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, tránh lãng phí; góp phần giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện, đặc biệt trong thời gian ngừng cấp khí PM3.

TRÀ PHƯƠNG

 

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM