Người trong khu vực phong tỏa ở quận 4, TP.HCM vẫn qua lại với nhau

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Sáu, ngày 25/6/2021 - 19:00

(PLO)- Mặc dù nằm trong khu vực có ca bệnh COVID-19 và được phong tỏa nhưng vẫn có người chưa tuân thủ các biện pháp phòng dịch, thường qua lại nói chuyện với nhau.

Chiều 25-6, đại diện Trung tâm Y tế quận 4, TP.HCM cho biết đã xảy ra tình trạng dân trong khu vực phong tỏa do liên quan ca bệnh COVID-19 vẫn còn chủ quan.

“Mặc dù nằm trong khu vực có ca bệnh COVID-19 và được phong tỏa nhưng vẫn có người chưa tuân thủ các biện pháp phòng dịch, thường qua lại nói chuyện với nhau. Thậm chí có người khai báo chưa đầy đủ các thông tin dịch tễ. Đây là nguyên nhân góp phần dẫn đến lây lan dịch bệnh cho cộng đồng” – vị này cho biết thêm.


Cơ quan y tế quận 4 lấy mẫu dân trong khu vực phong tỏa để xét nghiệm. Ảnh: HCDC

Theo đại diện Trung tâm Y tế quận 4, tối 24-6, cơ quan chức năng vừa phát hiện 50 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong khu vực phong tỏa tại hẻm 76 đường Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4.

Qua điều tra, cơ quan chức năng ghi nhận 50 ca nhiễm này có liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại vựa ve chai Đề Thám, quận 1. Trong đó,  BN12345 là ca bệnh chỉ điểm tại vựa ve chai và có đồng nghiệp làm chung là BN12399 (sống trong hẻm 76 đường Tôn Thất Thuyết).

Sau đó, những người sống chung với BN12399 được chỉ định cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 20-6, kết quả cho thấy 2 con của BN12399 dương tính với SARS-CoV-2. Do vậy, cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa con hẻm 76 đường Tôn Thất Thuyết.

Qua ngày 21-6, Trung tâm Y tế quận 4 tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ dân sống trong hẻm và phát hiện 19 mẫu gộp dương tính. Sau khi lấy các mẫu đơn trong 19 mẫu gộp để xét nghiệm thì phát hiện 50 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng ghi nhận khoảng 60 trường hợp F1 liên quan và đã chuyển đến khu cách ly tập trung. Cơ quan chức năng cũng tiến hành lấy mẫu tầm soát cộng đồng mở rộng cho khoảng 3.000 dân sống tại các khu vực gần hẻm 76 đường Tôn Thất Thuyết.

TRẦN NGỌC

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục