Người tốt giữa chiều mưa

Xã hội

Người tốt giữa chiều mưa

Sau cơn mưa lớn hôm qua, mình và bạn dắt xe ra khỏi bãi gửi, dù cố gắng đạp nhưng xe vẫn không nổ.

Trong lúc loay hoay chưa biết làm sao thì có một anh đi ngang nói “để giúp cho!”. Nói xong anh ra sức đạp mà xe vẫn không chịu nổ. Anh cười bảo vậy chắc là ướt bugi rồi, anh dựng xe lên, thò tay vào máy xe tháo ra cái gì đó ra thổi phù phù rồi lại gắn vào xe đạp lại. Xe ngoan ngoãn nổ máy. Giao trả xe lại, anh còn dặn thêm hai đứa chạy lên ga từ từ kẻo nó lại tắt máy. Rồi anh mỉm cười vội đi khi tụi mình còn chưa kịp cảm ơn. Hai đứa hí hửng leo lên chạy được chừng chục mét thì xe lại tắt máy nên đành dắt đi tìm nơi để sửa.

Đi được một đoạn thì anh ấy lại từ đâu xuất hiện. Anh đỡ lấy xe, dựng sát góc đường rồi đạp phải mấy chục lần nó mới chịu nổ máy. Anh giữ máy cho nổ một hồi lâu rồi chạy thử một đoạn ngắn trước khi giao xe lại cho hai đứa con gái xa lạ. Lần này thì hai đứa có dịp cảm ơn anh rối rít. Anh bảo: “Có gì đâu em, thấy cái gì giúp được thì anh giúp thôi, có gì mà cảm ơn”.


 
Quỳnh An (trái) và cô bạn gái được người tốt bụng sửa giúp xe trong chiều mưa. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mình thêm tin rằng giữa Sài Gòn ồn ào náo nhiệt này, còn nhiều lắm những con người tốt bụng, tốt vì lẽ họ coi đó như chuyện nên làm chứ cũng không suy nghĩ mình được gì ngoài lời cảm ơn. Mình nói với nhỏ bạn, Sài Gòn này còn lắm người tốt và nó gật gù tán thành với mình như vậy.

Cảm ơn anh, chàng trai tốt bụng giữa Sài Gòn một chiều mưa.

QUỲNH AN

BÌNH LUẬN

hai Nhách

Một phần cũng vì hai bạn gái quá dễ thương.

bandoc

Mình cũng hay tốt bụng với mấy cô gái đẹp lắm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM