Người ngộ độc nấm xin về chờ chết đang tỉnh lại

Xã hội
(PL)- Tối 25-5, ông Vừ Nỏ Dềnh - Phó Chủ tịch UBND xã Tây Sơn (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An), cho biết ông Vừ Bá Kỷ (ở bản Huồi Giảng 3, xã Tây Sơn) - bị ngộ độc nấm quá nặng (phải xin bệnh viện về nhà chờ chết) sức khỏe đang bình phục dần.

Trước đó, em Vừ Bá Trung đi lên đỉnh Phù Loong (xã Sơn Tây) hái nấm rừng mang về dùng trong bữa trưa 12-5. Bữa ăn có bốn người gồm em Trung, ông Kỷ, Vừ Tùng Bì và Vừ Bá Sở. Tới sáng hôm sau thì những người trên có triệu chứng bị ngộ độc và được đưa đến BV Đa khoa huyện Kỳ Sơn cấp cứu. Ba người đã tử vong sau đó, chỉ một mình ông Vừ Bá Kỷ tưởng không qua khỏi nên đã xin bệnh viện về chết ở nhà.

Theo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An, nguyên nhân ông Bì, em Trung, anh Sở tử vong và ông Kỷ bị nguy kịch là do ngộ độc nấm rừng. Chi cục đã khuyến cáo người dân, nhất là người dân ở các huyện núi cao, vùng sâu vùng xa khi bắt gặp các loại nấm có màu sặc sỡ không nên thu hái và tuyệt đối không sử dụng các loại nấm, rau củ quả thu hái trong rừng.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Chuyện không mới, lạ chút nào. Cũng đã từng có những trường hợp, vô tình, nhờ xuất viện kịp thời và đúng lúc mà bệnh nhân đã được cải tử hoàn sinh! Xin chúc mừng và chia vui cùng ông và gia đình.

nguyen song giang

Chúc mừng ông Vừ Bá Kỷ chưa đi được vì hồ sơ thiếu công chứng. Một lần ông tởn tới già, không ăn nấm lạ cả nhà lo âu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM