Người dân vui vẻ cảm ơn cha đẻ cây ATM khẩu trang

ÁNH NGUYỆT
ÁNH NGUYỆT
Thứ Năm, ngày 6/8/2020 - 14:54

(PLO)- Đến nhận khẩu trang miễn phí không chỉ những người cao tuổi, người buôn bán xung quanh quận Tân Phú.... mà những em nhỏ cũng rất vui và cảm kích về việc làm này.

Sáng 6-8, trên đường Vườn Lài (204B Vườn Lài, quận Tân Phú, TPHCM) rất nhiều người dân đã có mặt từ sớm, xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí từ cây ATM khẩu trang. 
Nhằm mau chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, nhà nước đã đưa ra nhiều biện pháp chống dịch, trong đó, có biện pháp xử phạt hành chính (100.000-300.000 đồng/1 người) đối với cá nhân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đeo khẩu trang là bắt buộc nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua những chiếc khẩu trang chất lượng, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn...

Chính vì vậy, việc mọc thêm cây ATM khẩu trang miễn phí có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi người dân, giúp họ có thêm động lực trong công tác phòng chống dịch bệnh.


Mỗi lần "bấm nút" người dân nhận được 1 khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng 30 lần 

Ông Bùi Quang Minh (quận Tân Phú, TPHCM) cho hay, tôi thấy hoạt động này rất tốt, rất ý nghĩa, nhận được khẩu trang miễn phí mình rất vui, rất cảm ơn khi có khẩu trang đeo giúp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.
Ông Huỳnh Văn Công (quận Tân Phú, TP HCM) chia sẻ: "Ở cái tuổi già không làm được ra tiền được nhận khẩu trang miễn phí từ cây ATM này, tôi cảm thấy rất vui, rất cảm kích vì sự quan tâm của ông chủ ATM giúp tôi có một cái khẩu trang đeo phòng dịch khi đi ra đường.
Làm nghề chạy xe ba gác, anh Lê Văn Đại (quận Tân Phú, TP HCM) tâm sự,  nghề của mình vất vả, khó nhọc, thường xuyên tiếp xúc nhiều người, nhận được khẩu trang miễn phí mình rất cảm ơn, nó giúp mình đảm bảo sức khỏe, chống dịch bệnh.


Xếp hàng nhận khẩu trang 

Đến nhận khẩu trang miễn phí không chỉ những người cao tuổi, người buôn bán xung quanh quận Tân Phú.... mà những em nhỏ cũng rất vui và cảm kích về việc làm này.
Theo ba và chị hai đi nhận khẩu trang miễn phí từ cây ATM, em Phạm Trần Tú Như (12 tuổi, Cao Lãnh, Đồng Tháp) cảm ơn các cô chú đã tạo ra cây ATM này, giúp em có những cái khẩu trang chống dịch COVID-19. 


Anh Hoàng Tuấn Anh, cha đẻ của ATM gạo và giờ là ATM khẩu trang 

Được biết, cây ATM khẩu trang miễn phí là ý tưởng của anh Hoàng Tuấn Anh (Giám đốc công ty PHGLOCK) chế tạo và đưa vào vận hành bắt đầu từ ngày hôm nay (6-8). Cây ATM khẩu trang miễn phí sẽ hoạt động từ 10 đến 14 giờ thứ 5 hàng tuần tại số 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, TPHCM. Anh cũng chính là chủ nhân của cây ATM gạo đầu tiên từng tạo nên làn sóng ATM gạo khắp cả nước nhằm hỗ trợ người dân khó khăn trong giai đoạn 1 của đại dịch COVID-19. 

ÁNH NGUYỆT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục