Người dân TP.HCM bình tĩnh trong ngày đầu giãn cách

KHÁNH CHI
KHÁNH CHI
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 12:08

(PLO)- Ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội, cuộc sống của người dân vẫn diễn ra bình thường. Người dân đã quen với lần giãn cách thứ 2 này và tin tưởng vào quyết định của thành phố. 

Tối 30-5, UBND TP.HCM đã chỉ đạo giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo Chỉ thị 16.

Ngày đầu tiên giãn cách xã hội, nhiều tuyến đường vốn đông đúc mỗi ngày trở nên vắng vẻ. Nhiều cửa hàng, quán cà phê chỉ bán mang đi. 


Công viên Hoàng Văn Thụ vắng người trong ngày đầu giãn cách. Ảnh: KHÁNH CHI


Vào giờ cao điểm, người dân vẫn đông đúc trên đường Hoàng Văn Thụ nhưng không còn tình trạng tắc đường. Ảnh: KHÁNH CHI


Vòng xoay Điện Biên Phủ vắng vẻ hơn mọi khi. Ảnh: KHÁNH CHI

Siêu thị, chợ vẫn mở bán bình thường. Bến xe miền Đông vắng khách vì nhiều hãng xe từ vùng dịch ngừng hoạt động.


Cầu Bình Lợi thưa thớt người. Ảnh: KHÁNH CHI


Trên đường Đinh Bộ Lĩnh. Ảnh: KHÁNH CHI


Bến xe miền Đông vắng khách vì nhiều chuyến xe ngừng hoạt động. Ảnh: KHÁNH CHI

Ông Trịnh Hoài Nhân (57 tuổi, quận 1) làm nghề lái xe ôm đã nhiều năm nay. Khi TP.HCM giãn cách xã hội lần 2, ông và người thân đã bình tĩnh hơn và đồng tình với quyết định của thành phố.

"Đường phố vắng vẻ hơn rất nhiều so với ngày thường. Tôi cũng mong người dân ý thức hơn, hạn chế đi ra ngoài, chỉ đi khi cần thiết. Mong nhà nước có chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn, tôi phải chạy xe ôm vì gia đình khó khăn chứ không hề muốn ra đường trong hoàn cảnh này" - ông chia sẻ. 


Nhiều quán cà phê chỉ bán mang về từ sau quyết định tạm dừng bán tại chỗ của UBND TP.HCM. Ảnh: KHÁNH CHI


Những hàng quán vỉa hè cũng chỉ bán mang về. Ảnh: KHÁNH CHI

Còn anh Đỗ Thanh Nhàn (38 tuổi, quận 3) cho biết tin tưởng vào công tác chống dịch của thành phố. Anh nói: "Ai đến sửa xe tại quán của tôi đều phải mang khẩu trang. Lúc tôi và nhân viên nói chuyện, sửa xe cho khách cũng giữ khoảng cách và bịt khẩu trang. Mọi người vẫn sinh hoạt như bình thường theo cách phòng chống dịch, không còn lạ lẫm với việc giãn cách nữa".


Quán sửa xe của anh Đỗ Thanh Nhàn trên đường Cách Mạng Tháng Tám. Ảnh: KHÁNH CHI

KHÁNH CHI

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Ông Park sẽ khó dự SEA Games 31

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Trong phiên họp trực tuyến Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) mới đây, 33 đại biểu - đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia và các thành viên đã thống nhất SEA Games 31 do chủ nhà Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra vào quý II-2022. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục