Người dân ở 5 tỉnh được nhận gộp hai tháng lương hưu

Xã hội

Người dân ở 5 tỉnh được nhận gộp hai tháng lương hưu

(PLO)- Người dân ở năm tỉnh miền Trung, Tây Nguyên được nhận gộp hai tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Bản tin liên quan

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc và bưu điện các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk cho người dân nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm tháng 8 và tháng 9 vào cùng một đợt.


Ngành bưu điện và bảo hiểm phối hợp chi trả lương và trợ cấp cho người dân. Ảnh: N.HƯƠNG

Cùng với đó, các địa phương trên phải xây dựng phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người dân đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người.

Theo BHXH Việt Nam, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở khu vực một số tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên, việc chi trả trên được xem là giải pháp xử lý linh hoạt, kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người dân khi nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm.

Trước đó, vào tháng 4 năm nay, để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, BHXH Việt Nam cũng chỉ đạo BHXH trên cả nước phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5 vào cùng một kỳ chi trả trong tháng 4.

                   Nhiều người hưởng lương hưu qua ngân hàng

Theo báo cáo của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trong kỳ chi trả tháng 7, cơ quan Bưu điện thực hiện chi trả cho khoảng 3.181.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng với tổng số tiền khoảng 13.986 tỉ đồng. Trong đó, chi bằng tiền mặt cho khoảng trên 2,4 triệu người, với số tiền khoảng 9.973 tỉ đồng. Chi trả qua ngân hàng khoảng 706.000 người với số tiền khoảng 4.013 tỉ đồng.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Cutin

tôi thích giọng hát Công Quốc ....mong cháu đoạt giải quán quân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM