Người dân ở 5 tỉnh được nhận gộp hai tháng lương hưu

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Hai, ngày 3/8/2020 - 17:57

(PLO)- Người dân ở năm tỉnh miền Trung, Tây Nguyên được nhận gộp hai tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc và bưu điện các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk cho người dân nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm tháng 8 và tháng 9 vào cùng một đợt.


Ngành bưu điện và bảo hiểm phối hợp chi trả lương và trợ cấp cho người dân. Ảnh: N.HƯƠNG

Cùng với đó, các địa phương trên phải xây dựng phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người dân đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người.

Theo BHXH Việt Nam, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở khu vực một số tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên, việc chi trả trên được xem là giải pháp xử lý linh hoạt, kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người dân khi nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm.

Trước đó, vào tháng 4 năm nay, để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, BHXH Việt Nam cũng chỉ đạo BHXH trên cả nước phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5 vào cùng một kỳ chi trả trong tháng 4.

                   Nhiều người hưởng lương hưu qua ngân hàng

Theo báo cáo của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trong kỳ chi trả tháng 7, cơ quan Bưu điện thực hiện chi trả cho khoảng 3.181.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng với tổng số tiền khoảng 13.986 tỉ đồng. Trong đó, chi bằng tiền mặt cho khoảng trên 2,4 triệu người, với số tiền khoảng 9.973 tỉ đồng. Chi trả qua ngân hàng khoảng 706.000 người với số tiền khoảng 4.013 tỉ đồng.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục